Tin tức

Dịch bệnh vẫn phức tạp sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp ở Nhật Bản

(VOVTV) - Ngày 8/1 là ngày đầu tiên tình trạng khẩn cấp về Covid-19 lần 2 tại thủ đô Tokyo, và 3 tỉnh Saitama, Chiba và Kanagawa của Nhật Bản có hiệu lực. Tuy nhiên, tình trạng đi lại tại các nhà ga và số ca nhiễm tại các khu vực trên vẫn chưa có dấu hiệu tích cực.

Tác giả Hoàng Nguyễn / VOV Tokyo
08/01/2021 15:18

Trong tuyên bố tình trạng khẩn cấp, chính phủ Nhật Bản muốn thúc đẩy các công ty, doanh nghiệp làm việc từ xa với mục tiêu giảm 70% số nhân viên đi làm. Tuy nhiên, trong sáng 8/1, không thấy sự sụt giảm rõ ràng nào về số lượng hành khách tại các nhà ga. Các ga lớn ở thủ đô Tokyo, và các tỉnh Saitama, Chiba và Kanagawa vẫn được ghi nhận có đông đúc người đi lại.

Dịch bệnh vẫn phức tạp sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Dịch bệnh vẫn phức tạp sau khi Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp. Ảnh: Shutterstock

Tại ga Shinagawa thuộc Quận Minato, Tokyo, từ 7h đến 9h sáng dòng người đeo khẩu trang liên tục đi lại tại cửa soát vé, các chuyến tàu vẫn đông đúc như thường lệ với tất cả các ghế được ngồi kín. Các ga lớn tỉnh Yokohama, Chiba, Saitama cũng ghi nhận là nhiều người đi lại.

Tình trạng này khác với tình trạng sau lần tuyên bố khẩn cấp ban bố hồi tháng 4 năm ngoái, khi đó lượng hành khách sử dụng Shinkansen và các chuyến tàu thông thường đã giảm tới 90%.

Mặt khác, trong ngày hôm nay, thủ đô Tokyo ghi nhận thêm 2392 ca nhiễm mới, đánh dấu ngày thứ 2 có số ca nhiễm mới vượt hơn 2000 ca.

Trong diễn biến liên quan, chính quyền 3 tỉnh Osaka, Kyoto, Hyogo cũng lên kế hoạch yêu cầu chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp, khi các địa phương này liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới cao kỷ lục, dịch bệnh có dấu hiệu mất kiểm soát.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận