Tin tức

Địa chỉ chính thức tiếp nhận ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, Hà Nội

(VOVTV) - Ngày 15/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã thông báo số tài khoản ủng hộ tiếp nhận ủng hộ, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, Hà Nội.

15/09/2023 13:12

Mọi sự ủng hộ nạn nhân vụ cháy của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và phương án hỗ trợ sẽ được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo công bằng, công khai, đúng mục đích, đúng đối tượng.

Địa chỉ chính thức tiếp nhận ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 1.

Các số tài khoản tiếp nhận:

1, Tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội: 

Số tài khoản: 37610905726091049 tại Kho Bạc Nhà nước Hà Nội

Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội (Quỹ Cứu trợ)

2, Tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân:

Số tài khoản: 37610905115891999 tại kho bạc Nhà nước Thanh Xuân

Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân

3, Tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Khương Đình:

Số tài khoản: 128000119657 tại Ngân hàng Vietinbank. 

Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Khương Đình

Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ các nạn nhân trong vụ hoả hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. 

Trước đó, ngày 13/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã có công văn đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã khẩn trương phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, kinh phí, học phí, sách vở cần thiết, đảm bảo cho các em học sinh, sinh viên tiếp tục đến trường.

Bên cạnh đó, trên địa bàn các quận có bệnh viện đang cấp cứu nạn nhân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận tổ chức thăm hỏi, bố trí cán bộ trực thường xuyên, hỗ trợ các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, kinh phí, các điều kiện cần thiết khác (nếu có) để nhân dân yên tâm điều trị, sớm ổn định cuộc sống; động viên lực lượng y tế kịp thời cứu chữa nạn nhân.

Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng thoát hiểm và thường xuyên phối hợp tổ chức diễn tập, thực hành cho nhân dân về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, phát huy các mô hình phòng cháy chữa cháy trên địa bàn để nhân rộng đạt hiệu quả.

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đến 12 giờ ngày 14/9, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ cho 47 trường hợp tử vong và 37 người bị thương. Tổng kinh phí hỗ trợ là 825 triệu đồng. Đến 15 giờ ngày 14/9, Sở đã hỗ trợ 21 lượt xe tang đưa nạn nhân về các địa phương (Thái Nguyên, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang) hoặc đưa đến Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển theo nguyện vọng của gia đình.

Sở tiếp tục rà soát danh sách các nạn nhân; tổ chức các đoàn trực tiếp đến thăm hỏi các gia đình, nạn nhân; đồng thời phối hợp cung cấp thông tin cho các địa phương có nạn nhân trong vụ cháy. Quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai công tác hỗ trợ chi phí mai táng và chi phí điều trị cho các nạn nhân theo quy định tại Nghị định 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Vụ cháy xảy ra vào hồi 23 giờ 50 phút ngày 12/9, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản, làm 56 người tử vong và 37 người bị thương./.

Ý kiến của bạn