Công nghệ

Đêm nay, Apple có thể ra mắt dịch vụ mới

Bên cạnh loạt thiết bị mới, Apple được cho sẽ ra mắt một dịch vụ thuê bao trong sự kiện diễn ra vào 0h 21/4 (giờ Việt Nam).

20/04/2021 10:30

Theo Gizmodo, đây sẽ là dịch vụ nghe podcast (chương trình phát thanh) được trả phí, có tên Podcast+. Dịch vụ này từng được rò rỉ vào tháng 1, khi hãng phân tích Loup Ventures cho biết doanh thu từ mảng dịch vụ của Táo khuyết trong năm 2020 tăng 16%.

Đêm nay, Apple có thể ra mắt dịch vụ mới - Ảnh 1.

Apple có thể ra mắt dịch vụ nghe đài Podcast+ trong sự kiện đêm nay. Ảnh: Gizmodo

Sang năm 2021, Loup Ventures dự đoán Apple sẽ ra mắt dịch vụ nghe podcast trả phí, cung cấp nội dung độc quyền để cạnh tranh với Spotify. Với việc sự kiện Spring Loaded diễn ra trong vài tiếng tới, tin đồn cho biết dịch vụ Podcast+ sẽ được ra mắt tại đây.

Trước đó, tài khoản Twitter Steve Moser đã đăng tải sự thay đổi trong ứng dụng Podcast trên iOS 14.5 bản thử nghiệm. Biểu tượng thông báo ở góc trên bên phải được thay bằng ảnh đại diện của tài khoản iCloud, giống các dịch vụ trả phí khác của Apple. Ngoài ra, nút Subscribe to Podcast (Đăng ký Podcast) được thay bằng Follow Podcast (Theo dõi Podcast).

Trước đó vào 6/4, Apple đã giới thiệu loạt podcast tài liệu mang tên The Line. Tháng 5/2020, Bloomberg đưa tin hãng đang sản xuất các podcast độc quyền để quảng bá cho Apple TV+.

Sự thay đổi trong ứng dụng Podcast ngụ ý về dịch vụ thuê bao mới của Apple. Ảnh: Steve Moser

Dịch vụ được xem là bộ phận kinh doanh tiềm năng, có thể mang lại doanh thu lớn cho Apple. Sự kiện diễn ra tháng 3/2019 đã chứng kiến loạt dịch vụ ra đời gồm Apple Card (thẻ tín dụng), Apple Arcade (chơi game) và Apple TV+ (xem phim). Đến tháng 9/2020, Táo khuyết ra mắt dịch vụ tập thể thao Fitness+ và Apple One, gói thuê bao gồm các dịch vụ mà hãng cung cấp.

Chưa rõ giá của Apple Podcast+ nếu dịch vụ này ra mắt. Trong khi đó, tin đồn cho biết Spotify cũng sắp ra mắt gói thuê bao để nghe podcast, giá dự kiến 3-8 USD/tháng.

Bên cạnh Podcast+, tin đồn cho biết sự kiện Spring Loaded diễn ra vào 0h 21/4 (giờ Việt Nam) còn có sự xuất hiện của nhiều sản phẩm phần cứng, gồm iPad Pro với màn hình Mini LED, phụ kiện tìm đồ AirTags, tai nghe không dây AirPods 3 và có thể là iMac với chip xử lý M1.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận