Tin tức

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác, trường Đại học Open Cyber Korea (Hàn Quốc) mở rộng đào tạo trực tuyến tại Việt Nam

(VOVTV) - Trường Đại học Open Cyber Korea (OCU), ưu tiên xúc tiến phát triển các chương trình đào tạo sang thị trường Việt Nam, nằm trong khuôn khổ hợp tác giáo dục giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Tác giả Phạm Luân / VOVTV
23/05/2024 14:08

Được thành lập năm 2001, Đại học Open Cyber là trường đại học trực tuyến đầu tiên tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 130.000 học viên theo học mỗi năm. Trong năm năm qua, trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế, bao gồm các dự án với các quốc gia ASEAN như Việt Nam và Indonesia.

Trong buổi phỏng vấn ngày 25/04, giáo sư Yoo Dae Yeop (Trưởng phòng phát triển kinh doanh, giảng viên khoa trí tuệ nhân tạo ứng dụng), ông có những chia sẻ về hướng đi mới trong việc nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các chương trình học trực tuyến, Giáo sư Eun Hong Beom, đại diện trường, cũng nhấn mạnh mục tiêu mở các chương đào tạo trực tuyến hệ đại học 4 năm về chuyên ngành sức khỏe làm đẹp tại Việt Nam.

Theo đó Đại học Open Cyber sẽ phối hợp cùng công ty TNHH MC Vietnam Holdings (MVH) phát triển các chương trình đào tạo sang thị trường Việt Nam. 

Ông Choi Chang Young ( Giám đốc Công Ty TNHH MC Vietnam Holdings ) cho biết: "Thông qua việc liên kết giáo dục lần này sẽ mang lại nhiều lợi ích tối ưu cho ngành làm đẹp cũng như giúp các bạn sinh viên Việt Nam cập nhật nhanh chóng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI trên thế giới, ông hiện cũng đang có những chương trình rất hay về giáo dục nghề nghiệp, giúp các bạn trẻ Việt Nam sang Hàn Quốc du học và ở lại làm việc, các chương trình này đều được sự hỗ trợ và ủng hộ của chính phủ Hàn Quốc, đặc biệt ưu tiên cho thị trường Việt Nam."

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác, trường Đại học Open Cyber Korea (Hàn Quốc) mở rộng đào tạo trực tuyến tại Việt Nam- Ảnh 1.

Từ phải sang: ông Eun Hong Beom, ông Yoo Dae Yeop, ông Choi Chang Young

Trường cũng đã có buổi gặp gỡ với trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh để thảo luận về các dự án đào tạo. Nhân dịp này, Trường cũng có tài trợ chương trình giáo dục thể chất "Đào tạo các lãnh đạo bóng đá trẻ" cho Trường Đại Học Quốc tế Hồng Bàng (chương trình nằm trong dự án do KERIS, viện thông tin khoa học Giáo dục Hàn Quốc tổ chức).

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác, trường Đại học Open Cyber Korea (Hàn Quốc) mở rộng đào tạo trực tuyến tại Việt Nam- Ảnh 2.

Buổi gặp gỡ với trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật TP.HCM

Trường COU thông tin rằng các tài liệu học tập được hỗ trợ bằng tiếng Việt, đảm bảo bất kỳ ai cũng đều có thể dễ dàng tiếp cận. Ngoài ra, trong quá trình tham gia chương trình học, trường COU cũng sẽ tổ chức các buổi học offline để giải đáp thắc mắc cho sinh viên Việt Nam với sự tham gia trực tiếp của các giáo sư Hàn Quốc.

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác, trường Đại học Open Cyber Korea (Hàn Quốc) mở rộng đào tạo trực tuyến tại Việt Nam- Ảnh 3.

Buổi gặp gỡ với trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Dự kiến, trường sẽ hợp tác chặc chẽ với công ty MC Vietnam Holdings để thúc đẩy mở rộng hợp tác với các trường đại học khác tại Việt Nam. Các dự án này sẽ được triển khai sớm nhất trong năm 2024.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới về việc đào tạo trực tuyến trong hợp tác giáo dục giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh nâng cao về trình độ học vấn của ngành làm đẹp, mở ra cơ hội học tập mới cho sinh viên có thể du học tại chỗ, tiết kiệm đáng kể về mặt chi phí, thời gian... đáp ứng nhu cầu thị trường lao động đổi mới toàn cầu.

Ý kiến của bạn