Tin tức

Đẩy mạnh du lịch nước ngoài, ngành du lịch, hàng không Trung Quốc 'bội thu'

(VOVTV) - Đại dịch COVID-19 kéo dài 3 năm đã khiến cả các công ty du lịch và hãng hàng không Trung Quốc bị gián đoạn, không thể mở rộng kinh doanh. Kể từ ngày 6/2, sau khi nối lại các tour du lịch theo nhóm, Trung Quốc đã chứng kiến thị trường du lịch nước ngoài nóng lên rõ rệt.

Tác giả VOVTV / Reuters
07/03/2023 16:31

Kể từ ngày 6/2, các công ty du lịch và nhà cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến ở Trung Quốc đã được phép phục vụ các tour du lịch theo nhóm ở 20 quốc gia. Các dịch vụ đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn có liên quan cũng đã được nối lại. Các công ty du lịch đang vô cùng bận rộn với số lượng khách hàng cần tư vấn du lịch nước ngoài ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc làn sóng du lịch nước ngoài đang trỗi dậy trên khắp Trung Quốc.

Hiện tại, trong số các quốc gia thí điểm du lịch nước ngoài, các quốc gia Đông Nam Á với tốc độ phục hồi đường bay và dịch vụ nhanh hơn đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

Ngoài ra, nhiều hãng hàng không Trung Quốc cũng đang mở rộng các đường bay đến các điểm đến phổ biến, để bắt kịp với thị trường du lịch đang phục hồi nhanh chóng và lưu lượng hành khách ngày càng tăng.

Ý kiến của bạn