Tin tức

Đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị: Sẵn sàng mở cửa hầm để dân trú tránh bão

(VOVTV) - Chủ động đối phó với bão số 4, tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương trước 15 giờ hôm nay (27/9) phải hoàn thành sơ tán dân ở vung xung yếu 4 huyện ven biển và huyện đảo Cồn Cỏ đi tránh bão.

Tác giả Đình Thiệu / VOV Miền Trung
27/09/2022 10:34

Tỉnh Quảng Trị đã lên các phương án di dân tránh bão tại 4 huyện ven biển và huyện đảo Cồn Cỏ với từng cấp độ khác nhau. Nếu bão cấp độ 3 sẽ có khoảng 28.000 người sơ tán, trường hợp bão cấp độ 4 sẽ có hơn 100.000 người dân sơ tán. Tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương hoàn thành công tác sơ tán dân tránh bão trước 15 giờ hôm nay. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cũng vừa có thông báo cho học sinh nghỉ học từ chiều nay, cho đến khi có thông báo mới.

Luc luong vu trang tren dao Con Co chang chong nha cua chong bao.jpg

Lực lượng vũ trang trên đảo Cồn Cỏ chằng chống nhà cửa chống bão

Huyện đảo Cồn Cỏn được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng của bão số 4 sớm hơn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện huy động các lực lượng vũ trang trên đảo tập trung gia cố công trình, chằng chống kho tàng, cắt tỉa cây xanh để hạn chế thiệt hại. Các lực lượng hỗ trợ ngư dân đưa tàu vào khu neo đậu, chằng néo an toàn, tránh va đập, hỗ trợ người dân trên đảo chằng chống nhà cửa, gia cố mái nhà bằng bao tải cát, tháo dỡ bớt những vật dụng bằng tôn, nhựa có thể hư hỏng do bão.

Bo doi tren dao Con Co chu dong chong bao so 4.jpg

Bộ đội trên đảo Cồn Cỏ chủ động chống bão số 4

Cat tia cay xanh tren dao chong bao.jpg

Cắt tỉa cây xanh trên đảo chống bão

Ông Võ Viết Cường, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị cho biết, nếu bão lớn, huyện sẽ mở cửa hầm, đưa người dân vào trú bão. Hầm trú bão này được thiết kế đảm bảo an toàn và có đủ lương thực cho người dân trong thời gian trú bão.

Ý kiến của bạn