Tin tức

Đắk Lắk xử lý nghiêm nhà thầu thi công cẩu thả, gây mất ATGT trên Tỉnh lộ 1

(VOVTV) - Liên quan đến vụ nhà thầu thi công Tỉnh lộ 1 giai đoạn 2 không đảm bảo các điều kiện về an toàn giao thông, chất lượng công trình, sáng ngày 19/5, chủ đầu tư là BQL Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình giao thông và Nông nghiệp PTNT Đắk Lắk đã đến làm việc với các nhà thầu.

Tác giả Tuấn Long / VOV Tây Nguyên
19/05/2022 19:23

Ông Đặng Thọ Dần – Phó Trưởng phòng Điều hành BQL Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình giao thông và Nông nghiệp phát triển Nông thôn Đắk Lắk, phụ trách đoàn kiểm tra thông tin, qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, những thông tin mà Đài TNVN phản ánh là hoàn toàn chính xác.

Đắk Lắk xử lý nghiêm nhà thầu thi công cẩu thả, gây mất ATGT trên Tỉnh lộ 1 - Ảnh 2.

Sau khi VOV phán ánh, nhà thầu thi công có đặt biển cảnh báo nguy hiềm nhưng vẫn chưa đặt cột lưu động hay giăng dây bảo vệ

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, các vị trí thi công điểm đầu và cuối dự án có đặt biển cảnh báo nguy hiểm nhưng chỉ mới vừa được đặt trước đó ít giờ. Riêng khu vực thi công cống thoát nước, hành lang giao thông cũng có đặt biển cảnh báo nguy hiểm nhưng chưa có cột lưu động hay giăng dây bảo vệ thi công.

Về nội dung nhiều tấm đan kém chất lượng mới đặt lên người và phương tiện đi qua đã vỡ nát, giữa bê tông và sắt không có độ kết dính, nội dung này cũng trùng khớp với thực tế đang diễn ra. Tuyến đường này do Công ty TNHH Hoài Ân, trụ sở thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện.

Đắk Lắk xử lý nghiêm nhà thầu thi công cẩu thả, gây mất ATGT trên Tỉnh lộ 1 - Ảnh 3.

Đại diện chủ đầu tư yêu cầu đơn vị thi công thay mới tấm đan bể nát đạt chất lượng

Ông Đặng Thọ Dần cho biết, đoàn đã làm việc với đại diện doanh nghiệp thi công, yêu cầu phải thực hiện nghiêm các điều kiện an toàn giao thông, đảm bảo việc đi lại của người dân an toàn; về hạng mục các tấm đan bị bể nát, yêu cầu có phương án thay thế đảm bảo chất lượng.

“Trên tuyến có 4 nhà thầu, 3 nhà thầu kia cơ bản hoàn thành các hạng mục, chỉ còn một số đoạn gia cố, dọn mặt bằng, cắm thêm trụ tiêu, dọn dẹp vệ sinh hành lang an toàn giao thông chờ xong thì bàn giao. Riêng đoạn mà báo chí phản ánh thì thuộc Công ty Hoài Ân đang tiến hành triển khai thi công.

Đại diện ban đã làm việc với giám sát trưởng, chỉ huy thi công trưởng tại công trường và tiến hành lập biên bản hiện trường, sau đó làm tiếp biên bản đôn đốc yêu cầu không bao giờ được lặp lại vụ việc. Nếu tái phạm sẽ xử lý nghiêm”, ông Đặng Thọ Dần nói.

Ý kiến của bạn