Đời sống

Đắk Lắk: Mổ lấy con cứu sản phụ bị Covid-19 diễn tiến nặng

(VOVTV) - Ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho biết, Bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ lấy con cứu sản phụ nhiễm Covid-19 chuyển biến nặng.

Tác giả Nam Trang / VOV Tây Nguyên
12/10/2021 18:50

Sản phụ là H.D.Ksor, sinh năm 1992, ở buôn Sinh A- xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, được xác định nhiễm Covid-19 từ ngày 29/9/2021 khi đang mang thai ở tuần thứ 33 và được đưa đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Đắk Lắk: Mổ lấy con cứu sản phụ bị Covid-19 diễn tiến nặng - Ảnh 2.

Em bé được chăm sóc tại Khoa hồi sức cấp cứu Nhi và Nhi sơ sinh

Đến ngày 5/10, bệnh có diễn tiến nặng nên được chuyện lên khu điều trị Covid-19 nặng của Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. Tại đây bệnh nhân được hỗ trợ thở máy, chống đông, bổ sung dinh dưỡng tích cực. Đến ngày 11/10 bệnh nhân chuyển biến nặng, khó thở nhiều hơn nên Bệnh viện đã tiến hành hội chẩn toàn viện để quyết định mổ lấy thai cứu mẹ. Trưa cùng ngày, Bệnh viện đã yêu cầu các y, bác sĩ Khoa sản tiến hành mổ lấy thai cho bệnh nhân.

Bé trai được sinh ra ở tuần thứ 35, cân nặng 2kg và cho kết quả test nhanh lần 1 âm tính với SARS-CoV -2. Hiện sức khỏe của người mẹ có chuyển biến tích cực, đỡ khó thở và đang thở ôxy qua mặt nạ, Em bé được đưa sang Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi và Nhi sơ sinh để theo dõi và chăm sóc. 

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Đức Toàn, Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi và Nhi sơ sinh cho biết, hiện tình trạng của cháu tạm ổn song vẫn còn dấu hiệu suy hô hấp, được các y bác sĩ chăm sóc liên tục 24/24.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận