Tin tức

Đắk Lắk: Gỡ bỏ phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân mắc COVID-19

(VOVTV) - Sau khi các ca F1 có 3 lần xét nghiệm âm tính với Virus SARS-CoV-2, hơn 140 người dân trong khu phong tỏa cũng cho kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính, sáng 26/5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định gỡ bỏ phong tỏa đối với khu vực dân cư tại hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nơi ghi nhận 2 bệnh nhân COVID-19.

Tác giả Nam Trang / VOV Tây Nguyên
26/05/2021 15:12

Vào 8h30 sáng 26/5, các cán bộ y tế trong bộ đồ bảo hộ đã phun khử khuẩn lần cuối ở khu vực dân cư hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, nơi ghi nhận 2 bệnh nhân COVID-19 ngày 8/5. 

Sau đó, mọi rào chắn, chốt chặn được gỡ bỏ. Lãnh đạo UBND phường Tân Thành đọc quyết định gỡ bỏ phong tỏa và trao giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly đối với hơn 100 công dân.

Đắk Lắk: Gỡ bỏ phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế phun khử khuẩn lần cuối trước khi dỡ lệnh phong tỏa khu dân cư

Nhận giấy chứng nhận, ông Bùi Trung Khánh cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi, vui mừng, vì trong thời gian qua cũng đã thực hiện tốt quy định của nhà nước, của Chính phủ về cách ly y tế, chấp hành nghiêm các quy định của địa phương. Trong thời gian tới chúng tôi cũng tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày nữa, lúc đó nếu sức khỏe bảo đảm thì sẽ đi làm việc bình thường".

Đắk Lắk: Gỡ bỏ phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Người dân trong khu phong tỏa vui mừng nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly

Khu dân cư bị phong tỏa ở hẻm 189/1, đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột có 47 hộ dân với hơn 140 khẩu, trong đó có 20 hộ ở nhà thuê, là lao động tự do.

Đắk Lắk: Gỡ bỏ phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Lực lượng dân quân tự vệ thu dọn khu vực chốt chặn

Bà Trần Thị Dinh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường Tân Thành cho biết, trong suốt thời gian cách ly khu dân cư, cùng với việc bố trí lực lượng túc trực để đảm bảo an ninh, an toàn phòng, chống dịch, chính quyền địa phương đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm để đảm bảo cuộc sống cho người dân. Theo đó, đã có gần 50 triệu đồng; hơn 5 tấn rau, củ, quả; gần 15 tấn gạo; cả trăm thùng mì tôm và nhiều nhu yếu phẩm các loại đã được các nhà hảo tâm dành tặng cho người dân nơi đây.

Đắk Lắk: Gỡ bỏ phong tỏa khu dân cư có bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 4.

Trong thời gian phong tỏa, người dân nhận được nhiều nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm hỗ trợ

Bà Trần Thị Dinh cho biết thêm, trong thời gian tới, dù đã gỡ phong tỏa, địa phương tiếp tục có biện pháp giám sát, theo dõi sức khỏe những người trong khu dân cư này để kịp thời xử lý nếu có tình huống phát sinh.

Tính đến ngày 26/5, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 là các bệnh nhân số 3237, 3334 và 3836; có 42 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 43 trường hợp cách ly tập trung và 4.612 trường hợp cách ly tại nhà. Trong đó có 1.819 trường hợp hết cách ly.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn