Tin tức

Đắk Lắk: Giúp em trả thù, 3 anh em ruột lĩnh 32 năm tù giam

(VOVTV) - Sau 1 ngày xét xử, sáng 31/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt tổng cộng 32 năm tù giam vì tội giết người, đối với 3 bị cáo: Đinh Xuân Tuân, 41 tuổi; Đinh Xuân Tuẩn, 34 tuổi và Đinh Xuân Thành, 30 tuổi, đều trú huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Tuấn, Tuẩn và Thành là 3 anh em ruột.

Tác giả Tuấn Long / VOV Tây Nguyên
31/05/2022 11:46

Theo cáo trạng của cơ quan công tố, vào đầu tháng 8/2020, sau khi ăn nhậu xong, Tuẩn và Phan Đức Anh, 26 tuổi, Nguyễn Thế Vinh, 38 tuổi, cùng một số người bạn đến chơi bi-a tại một quán ở xã Ia Rvê, huyện Ea Súp.

Trong lúc chơi, giữa Tuẩn và hai người còn lại xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả. Tuẩn bị chảy máu ở mặt, sau đó kể cho Tuân và em trai Thành về sự việc. Sau đó, 3 anh em Tuân, Tuẩn, Thành lấy xe máy và mang theo hung khí là cờ lê, dao và tuýp sắt đi tìm nhóm Đức Anh và Vinh để trả thù.

Đắk Lắk: Giúp em trả thù, 3 anh em ruột lĩnh 32 năm tù giam - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa 31/5

Sau khi tìm được nhóm Đức Anh và Thành, cả 3 cầm hung khí lao vào đánh túi bụi hai người này bị trọng thương với mức thương tật 19%.

Căn cứ vào tình tiết và mức độ nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan chức năng đã khởi tố Tuấn, Tuẩn và Thành về tội giết người.

Trong phiên tòa hôm nay, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đinh Xuân Tuẩn 13 năm tù giam, Đinh Xuân Thành 10 năm tù giam, Đinh Xuân Tuân 9 năm tù giam. Liên quan đến vụ án này, Hội đồng xét xử cũng đã tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Thế Vinh 18 tháng cải tạo không giam giữ và Phan Đức Anh 12 tháng cải tạo không giam giữ về “Tội cố ý gây thương tích”.

Ý kiến của bạn