Tin tức

Đắk Lắk: Dời việc tổ chức Lễ hội Cà phê lần thứ 8 sang năm 2023

(VOVTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc dừng tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào năm 2022 và dời sang năm 2023.

Tác giả H Xíu / VOV Tây Nguyên
21/07/2021 17:46

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xin không tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2022 và đề xuất dời sang năm 2023. Lý do là tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế - xã hội của cả nước cũng như của tỉnh Đắk Lắk. 

Tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát thứ tư của dịch Covid-19, nên việc vận động tài trợ từ các doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột hiện nay rất khó khăn, trong khi thời gian để triển khai lễ hội từ lúc khởi động cho đến khi tổ chức thực hiện phải mất hơn 8 tháng.

Đắk Lắk: Dời việc tổ chức Lễ hội Cà phê lần thứ 8 sang năm 2023 - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Đắk Lắk đã 2 lần phải xin chủ trương dời thời gian tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Được Chính phủ đồng ý chủ trương, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động tham mưu UBND tỉnh tổ chức lễ hội vào năm 2023. 

Ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Khi rời Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột như vậy thì sẽ có thời gian chuẩn bị nhiều hơn, cũng là một cơ hội để các doanh nghiệp phục hồi, tính toán lộ trình, bước đi đến thời điểm tổ chức Lễ hội Cà phê để có thể đồng hành cùng với tỉnh trong việc tổ chức các nội dung của lễ hội. Thứ 3 là dịch bệnh khi đã được kiểm soát thì lễ hội được tổ chức sẽ là một cơ hội vàng để cho ngành du lịch của tỉnh có những khởi sắc, thậm chí có bước đột phá trong thời gian tiếp theo".

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm 2021. Đây là lần thứ 2 tỉnh Đắk Lắk phải xin chủ trương dời thời gian tổ chức lễ hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận