Tin tức

Đắk Lắk: Covid-19 tái bùng phát với chùm ca cộng đồng lớn

(VOVTV) - Sau gần một tuần khống chế hiệu quả, dịch Covid-19 ở tỉnh Đắk Lắk đã bùng phát trở lại với chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Thị xã Buôn Hồ. Hàng chục trường hợp khác đã có kết quả test nhanh kháng nguyên, đang chờ kết quả RT-PCR.

Tác giả Đình Tuấn / VOV Tây Nguyên
26/09/2021 08:37

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, chùm ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện tại buôn Kmiên, xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ. 

Đến 17h ngày 25/9, đã có 14 trường hợp có kết quả Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, còn có 67 mẫu gộp và 3 mẫu đơn cũng có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2. Truy vết đến cuối ngày, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa xác định được nguồn lây của chùm ca này.

Đắk Lắk: Covid-19 tái bùng phát với chùm ca cộng đồng lớn - Ảnh 1.

Xét nghiệm nhanh tại buôn Kmiên. Ảnh: CDC Đắk Lắk

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk và Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ đang tiếp tục xét nghiệm các mẫu gộp dương tính và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân buôn Kmiên.

Dịch Covid-19 ở tỉnh Đắk Lắk có dấu hiệu được kiểm soát từ ngày 21/9, khi từ đó đến chiều 25/9, mỗi ngày chỉ phát sinh từ 0 đến 3 ca dương tính trong cộng đồng. 

Với 14 ca mới ghi nhận, Đắk Lắk có 1.768 ca Covid-19, gần 1.200 bệnh nhân trong số đó đã được xuất viện.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận