Tin tức

Đắk Lắk: Chém người vì tranh chấp mua gỗ keo, hung thủ bị tuyên hơn 12 năm tù

(VOVTV) - Ngày 2/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Phi, 54 tuổi, trú xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk 12 năm 6 tháng tù giam về tội “Giết người”.

Tác giả Tuấn Long / VOV Tây Nguyên
02/06/2022 18:54

Phi được xác định là đối tượng chém anh Dương Thành Đức, 34 tuổi, cùng trú xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Theo cáo trạng của cơ quan công tố, vào đầu tháng 10/2021, Phi mang theo dao phát rẫy rồi điều khiển xe máy đến thôn 12, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk để hỏi mua cây keo tràm. Tại đây, Phi thấy một số cây keo vừa được cưa hạ nhưng không có người nên quay xe về.

Đắk Lắk: Chém người vì tranh chấp mua gỗ keo, hung thủ bị tuyên hơn 12 năm tù - Ảnh 1.

Đối tượng Phi tại phiên tòa 2/6

Khi qua khu vực thôn 12, xã Vụ Bổn, đối tượng hỏi thăm một số người và biết anh Đức là người đã mua vườn keo. Cho rằng anh Đức không nhường mình mua keo, Phi cùng vợ đã tới tận nhà anh Đức để cự cãi.

Sẵn dao trên tay, Phi chém vào đầu anh Đức khiến anh ngã gục. Được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, anh Đức đã được các bác sĩ cứu sống, nhưng để lại thương tật tới 70%.

Về phía Phi, sau khi chém anh Đức, đã đến Công an xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk đầu thú. Căn cứ vào tình tiết vụ việc, trong phiên xét xử ngày 6/2, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phi 12 năm 6 tháng tù giam về tội “Giết người”.

Ý kiến của bạn