Tin tức

Đại sứ quán Mỹ nối lại hoàn toàn dịch vụ cấp thị thực nhập cảnh cho người dân Cuba

(VOVTV) - Đại sứ quán Mỹ tại Cuba ngày 22/09 thông báo sẽ nối lại hoàn toàn dịch vụ cung cấp thị thực nhập cảnh cho người dân Cuba.

Tác giả VOV Washington
23/09/2022 05:25

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ cho biết sẽ tăng thêm nhân viên để có thể nối lại hoàn toàn việc cấp thị thực nhập cảnh cho người dân Cuba từ đầu năm 2023. Với động thái này, người dân Cuba sẽ không phải qua nước khác để xin phỏng vấn thị thực. Đại sứ quán Mỹ cho biết sẽ xử lý ít nhất 20 nghìn trường hợp xin thị thực ở Cuba mỗi năm và bộ Ngoại giao Mỹ sẽ cân nhắc mở rộng dịch vụ cung cấp thị thực đối với Cuba khi cần thiết.

Washington đã đóng cửa các dịch vụ lãnh sự tại thủ đô Havana vào năm 2017, sau khi một số nhân viên ngoại giao và gia đình của họ tại đây mắc phải các triệu chứng bí ẩn với tên gọi là Hội chứng Havana.

Mỹ đã rút phần lớn nhân viên ngoại giao về nước, đồng thời trục xuất 17 nhà ngoại giao Cuba khỏi Mỹ. Tuy nhiên, cho tới nay chính quyền Mỹ vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra những triệu chứng này vốn đã được báo cáo ở một số nước khác. Sau khi Mỹ đóng cửa lãnh sự quán, người Cuba muốn sang Mỹ phải đến các nước khác như Colombia hoặc Guyana để nộp hồ sơ xin thị thực./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận