Tin tức

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thành lập thêm 2 trường

(VOVTV) - Sáng nay (07/06), Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ Công bố các nghị quyết thành lập và các quyết định bổ nhiệm chức vụ quản lý Trường Vật liệu, Trường Hóa và Khoa học sự sống.

Tác giả Minh Hương/VOV1
07/06/2023 13:21

Đây là 2 trường trực thuộc tiếp theo được Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Hội đồng đại học, Chủ tịch Hội đồng đại học và Giám đốc đại học. Trường Vật liệu - Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập trên cơ sở sáp nhập các đơn vị: Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu; Viện Dệt may - Da giầy và Thời trang; Viện Đào tạo quốc tế về Khoa học Vật liệu (ITIMS), Trung tâm nghiên cứu Vật liệu Polyme và Compozit và Bộ môn Công nghệ In. Giáo sư Huỳnh Trung Hải, Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu, Đại học Bách khoa Hà Nội được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thành lập thêm 2 trường - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Trường Vật liệu- Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Hóa và Khoa học sự sống được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 Viện: Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Khoa học và Công nghệ môi trường, Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên. Phó Giáo sư Chu Kỳ Sơn, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng. Dịp này, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng công bố quyết định bổ nhiệm các chức vụ Phó Hiệu trưởng của 2 trường này.

Giáo sư Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Đại học, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định, đây là một bước tiến mới của Đại học Bách khoa Hà Nội trong quá trình triển khai chuyển đổi mô hình tổ chức, xây dựng Đại học Bách khoa Hà Nội tự chủ và hiện đại:

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thành lập thêm 2 trường - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo Trường Vật liệu- Đại học Bách khoa Hà Nội

Đến thời điểm hiện tại, cùng với 3 Trường: Cơ khí, Điện - Điện tử, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội hiện có 5 trường được thành lập, sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao trong các lĩnh vực liên quan./.

Ý kiến của bạn