Tin tức

Đã thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD từ vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Cơ quan công an đã thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD do các bị can trong vụ án tại Tập đoàn Phúc Sơn nộp lại.

03/04/2024 18:56

Chiều 3/4, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2024, người phát ngôn Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, với vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, Bộ Công an sẽ tiếp tục điều tra mở rộng theo kế hoạch đã đề ra.

Đã thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD từ vụ Tập đoàn Phúc Sơn- Ảnh 1.

Cập nhật thông tin mới nhất về vụ án này, ông Xô cho biết, hiện nay, Cơ quan công an đã thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD do các bị can nộp lại. Đồng thời, đang rà soát kê biên, phong toả nhiều tài sản có giá trị của các bị can và các đối tượng liên quan trong công tác thu hồi và khắc phục hậu quả.

“Đây mới là bước đầu trong xử lý vụ việc. Qua vụ việc sẽ có nhiều bài học rút ra”, ông Tô Ân Xô nói.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, đến thời điểm hiện tại, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 17 bị can, trong đó có 1 bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; 2 chủ tịch UBND tỉnh; 1 nguyên bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh; 1 nguyên chủ tịch UBND tỉnh; 1 phó bí thư thường trực tỉnh ủy cùng một loạt lãnh đạo Tập đoàn Phúc Sơn và các đối tượng liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với sai phạm của các bị can đã khởi tố trong vụ án này. Đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác của Tập đoàn Phúc Sơn tại các địa phương và các đơn vị có liên quan, áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an kêu gọi các đối tượng có liên quan trong vụ án này khẩn trương đầu thú, tố giác tội phạm và khắc phục hậu quả để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Ý kiến của bạn