Tin tức

Đà Nẵng xúc tiến quảng bá kích cầu thị trường khách Ấn Độ

(VOVTV) - Trước tín hiệu phục hồi tích cực, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng lên kế hoạch lâu dài là đa dạng nguồn khách quốc tế. Trong đó, Ấn Độ là một trong những thị trường tiềm năng đang hướng đến. Loại hình du lịch tổ chức đám cưới kết hợp du lịch cho khách Ấn Độ là một mảng nhiều tiềm năng.

Tác giả Phương Cúc / VOV Miền Trung
21/06/2022 16:41

Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng đang trong quá trình thảo luận, hợp tác tổ chức 3 siêu đám cưới của tỷ phú Ấn Độ dự kiến diễn ra trong năm nay. Trước đó, tháng 11/2019, khu nghỉ dưỡng này cũng tổ chức siêu đám cưới của con gái một tỷ phú Ấn Độ với 700 quan khách từ nước này sang dự. 

Ông Trương Minh Thành, Giám đốc Bộ phận ẩm thực, Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng cho biết, từ đám cưới này hình ảnh khu nghỉ dưỡng cũng như du lịch Đà Nẵng được quảng bá rộng rãi hơn.

Dam cuoi cua con gai mot vi ty phu An Do voi 700 khach thuoc thanh phan thuong luu tu An Do tai Da Nang nam 2019.jpg

Đám cưới của con gái một tỷ phú Ấn Độ với 700 khách thuộc thành phần thượng lưu từ Ấn Độ tại Đà Nẵng năm 2019

Năm 2019, khách Ấn Độ ở trong top 16 thị trường có khách quốc tế đến Việt Nam. Mới đây, thành phố Đà Nẵng đã ký thoả thuận hợp tác ban đầu với Hãng Indigo - hãng hàng không lớn, chiếm gần 50% thị phần Ấn Độ. Đại diện hãng hàng không cũng như Bộ Hàng không Ấn Độ cho biết, cơ hội mở thêm đường bay mới của 2 bên là rất lớn, nhất là khi nhu cầu đi du lịch của người dân Ấn Độ tăng cao sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Sau khi tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã khôi phục được các đường bay quốc tế và xúc tiến đường bay mới trực tiếp, trong đó, có mở đường bay Ấn Độ - Đà Nẵng. Dự kiến, tháng 8 tới, Đà Nẵng tổ chức chương trình quảng bá hình ảnh thành phố tại quốc gia này, đồng thời, mời các đoàn famtrip Ấn Độ sang tham quan trong quý IV năm nay và quý I năm sau.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, là đất nước có gần 1,4 tỉ dân, Ấn Độ là thị trường tiềm năng. Thời gian tới, ngành du lịch thành phố sẽ đẩy mạnh truyền thông về du lịch kết hợp tổ chức đám cưới để thu hút lượng khách cao cấp tại thị trường này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận