Tin tức

Đà Nẵng thí điểm cho học sinh đến trường học từ 18/10

(VOVTV) - UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt phương án cho học sinh đi học trực tiếp trở lại tại một số địa phương và trường học.

Tác giả Phương Cúc / VOV Miền Trung
15/10/2021 11:23

Cụ thể, thành phố Đà Nẵng thống nhất cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học từ ngày 18/10 tới; học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đi học từ ngày 25/10. Đối với các cấp học khác trên địa bàn toàn thành phố về cơ bản đi học lại từ ngày 1/11.

Khi dạy và học trực tiếp trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, UBND các quận, huyện chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra việc bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý.

Đà Nẵng thí điểm cho học sinh đến trường học từ 18/10 - Ảnh 1.

Đà Nẵng thí điểm cho học sinh tới trường học trực tiếp từ ngày 18/10 tới

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện tại, gần 1.000 giáo viên và hơn 6.000 học sinh ở các địa phương khác trở về Đà Nẵng để chuẩn bị cho việc tới trường học trực tiếp.

"Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ rất lâu rồi nhưng do tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp. Giờ tình hình dịch đã được kiểm soát thì chúng tôi tổ chức chuẩn bị cơ sở vật chất, sát khuẩn trường lớp cũng như vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học để đảm bảo rằng việc đến trường an toàn cho người dạy cũng như người học", ông Mai Tấn Linh nói.

Ý kiến của bạn