Tin tức

Đà Nẵng tạo điều kiện cho hành khách bay thương mại

(VOVTV) - Mặc dù số lượng khách đi bằng đường hàng không chưa nhiều do những quy định ngặt nghèo về phòng chống dịch, nhưng khi đến Đà Nẵng, hành khách được tạo điều kiện tốt nhất, phân luồng xanh để việc làm thủ tục tiện lợi, an toàn.

Tác giả Thành Long - Phương Cúc / VOV Miền Trung
12/10/2021 23:53

Sau khi thực hiện thành công 2 chuyến bay đưa hơn 330 người từ thành phố Hồ Chí Minh về quê tránh dịch, tối 12/10, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với Cảng vụ Hàng không và Sân bay Quốc tế Đà Nẵng đón chuyến bay thương mại từ thành phố Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thương mại do Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines khai thác, chở hành khách về Đà Nẵng hoặc đi công tác. 

Bà Trần Thị Anh, 73 tuổi và chồng 75 tuổi cho biết, hai ông bà nhà ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, vào thành phố Hồ Chí Minh thăm cháu nội rồi dịch bùng phát bị kẹt lại thành phố hơn 5 tháng qua. Ông bà đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng vẫn chưa được trở về nhà. Đến khi thành phố Đà Nẵng có quyết định tiếp nhận các chuyến bay thương mại đưa khách từ thành phố Hồ Chí Minh trở về, ông bà đặt mua vé và đã được về nhà. 

Toàn bộ chuyến bay thành chỉ có 25 hành khách nhưng sân bay quốc tế Đà Nẵng vẫn tổ chức phân làm 2 luồng. Khi khách từ xe trung chuyển di chuyển vào theo 2 luồng, được nhân viên hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe chu đáo. 

Đà Nẵng tạo điều kiện cho hành khách bay thương mại - Ảnh 2.

Khu vực cách ly xét nghiệm khi có trường hợp nghi ngờ dương tính

Đà Nẵng tạo điều kiện cho hành khách bay thương mại - Ảnh 3.

Hành khách ra khu vực làm thủ tục khai báo y tế

Đà Nẵng tạo điều kiện cho hành khách bay thương mại - Ảnh 4.

Làm thủ tục phân luồng tại sân bay

Đà Nẵng tạo điều kiện cho hành khách bay thương mại - Ảnh 5.

Nhân viên sân bay hướng dẫn khách khai báo y tế

Đà Nẵng tạo điều kiện cho hành khách bay thương mại - Ảnh 6.

Tổ bay làm thủ tục khai báo trước khi rời sân bay

Thực hiện kế hoạch thí điểm mở lại các chặng bay nội địa bằng đường hàng không trên phạm vi toàn quốc từ ngày 10/10 đến hết ngày 20/10 của Bộ Giao thông Vận tải, bắt đầu từ ngày 10/10, tại một số sân bây ở khu vực miền Trung đã có những chuyến bay thương mại đầu tiên. Tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, đến nay đã tiếp nhận 9 chuyến bay đến với gần 1.200 khách. 

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, theo kế hoạch, mỗi ngày sân bay Đà Nẵng đón 4 chuyến bay đến và 4 chuyến bay đi, đơn vị cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát dịch.  

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận