Tin tức

Đà Nẵng nâng cấp độ dịch đối với toàn quận Liên Chiểu lên cấp độ 3

(VOVTV) - UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định 3947/QĐ-UBND về việc nâng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3 (nguy cơ cao) đối với toàn địa bàn quận Liên Chiểu từ 12 giờ ngày 9/12.

09/12/2021 16:30

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu Phạm Phú Điềm cho biết, số ca mắc COVID-19 trong những ngày gần đây tại quận Liên Chiểu tăng nhanh, rải khắp tất cả phường trên địa bàn quận.

Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường truy vết, xét nghiệm, xác định các ổ dịch, có biện pháp phong tỏa phù hợp, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Ngoài ra, quận cũng áp dụng các biện pháp phòng dịch theo cấp độ 3; xử phạt những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Quận Liên Chiểu hiện là địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thành phố Đà Nẵng, đã ghi nhận hơn 400 ca COVID-19 trong 8 ngày qua, tập trung ở phường Hòa Khánh Bắc và Hòa Khánh Nam.

Đà Nẵng nâng cấp độ dịch đối với toàn quận Liên Chiểu lên cấp độ 3 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngày 8/12, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng, số ca mắc COVID-19 trong những ngày qua tại thành phố có chiều hướng tăng nhanh, cho thấy việc kiểm soát dịch chưa thật sự hiệu quả.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, các địa phương, đơn vị cần đánh giá đúng tình hình, áp dụng biện pháp “cứng rắn” mới có thể khống chế sự lây lan, không để ca bệnh tiếp tục tăng lên; đồng thời, phải đặt ra 2 mục tiêu cụ thể là không để xảy ra tình trạng các ca mắc COVID-19 tăng lên gần 200 ca/ngày và hạn chế ca bệnh chuyển nặng, tử vong.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các cấp ban, ngành từ thành phố đến cơ sở phải huy động tổng lực, để tập trung cho công tác phòng, chống dịch vào thời điểm này; giải quyết nhanh chóng các “điểm nóng” của dịch tại các khu công nghiệp, chợ, siêu thị... Cùng với đó, các địa phương tiến hành phong tỏa hẹp và có biện pháp triệt để, phải phân công, gắn trách nhiệm cụ thể cho người đứng đầu, chịu trách nhiệm xử lý các khu vực có dịch.

Phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) đã triển khai thực hiện thí điểm điều trị ca mắc COVID-19 tại nhà từ ngày 6/12, với 5 trường hợp. Các quận, huyện khác cũng đã lên phương án sẵn sàng, chuẩn bị thiết bị máy móc, sinh phẩm, thuốc để thực hiện thí điểm điều trị các ca mắc COVID-19 tại nhà.

Từ 13 giờ ngày 7/12 đến 13 giờ ngày 8/12, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 169 ca mắc COVID-19; trong đó, 17 ca cách ly tập trung, 60 ca cách ly tại nhà, 23 ca trong khu phong tỏa, 69 ca cộng đồng.

Tính từ ngày 16/10 đến nay, thành phố có 2.007 ca mắc COVID-19, trong đó 153 ca từ ngoại tỉnh về.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận