Tin tức

Đà Nẵng: Nam thanh niên lĩnh 9 tháng tù vì cầm xẻng đánh đuổi Phó Chủ tịch phường

(VOVTV) - Ngày 9/11, Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên 9 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Bình Hưng (26 tuổi), trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tác giả Thành Long / VOV miền Trung
09/11/2021 17:02

Theo cáo trạng, chiều ngày 5/9, tổ công tác của UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu xuống địa bàn tại khu đô thị Eco Charm nắm tình hình về một nhóm công nhân bị thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Khi đến nơi thì gặp Nguyễn Bình Hưng đang trong tình trạng say rượu và đi từ trong căn nhà gần đó đi ra chửi bới, xua đuổi đoàn công tác. Dù đoàn đã giải thích nhưng Hưng vẫn dùng cuốc và xẻng 2 lần tấn công, đuổi đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Đà Nẵng: Nam thanh niên lĩnh 9 tháng tù vì cầm xẻng đánh đuổi Phó Chủ tịch phường - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Bình Hưng tại tòa

Sự việc khiến bà Nguyễn Thị Thùy Phương, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam bị ngã, xây xát và hỏng điện thoại.

Tại phiên tòa, Hưng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai do trước đó đã uống bia rượu và mâu thuẫn với chị ruột, không kiềm chế được cơn giận nên đã “giận cá chém thớt”, vô cớ tấn công đoàn công tác.

Xét thấy thái độ thành khẩn, ăn năn của bị cáo, Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu tuyên phạt Nguyễn Bình Hưng 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Ý kiến của bạn