Tin tức

Đà Nẵng kỷ luật 33 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý

(VOVTV) - Tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 8, diễn ra ngày 28/6, Ban Thường vụ Thành ủy cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với 33 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý có liên quan đến các khuyết điểm, vi phạm được nêu tại các kết luận Thanh tra Chính phủ và Báo cáo kiểm toán.

Tác giả Thanh Hà / VOV miền Trung
28/06/2022 16:56

Trong 6 tháng đầu năm nay, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo Chương trình kiểm tra, giám sát. Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã kịp thời quán triệt, triển khai các văn bản liên quan của Trung ương, Thành ủy. 

Đồng thời đã báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương việc thực hiện các Thông báo kết luận kiểm tra, giám sát và Chỉ thị số 27, ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng ban hành Quy trình giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy. 6 tháng đầu năm nay, cấp ủy các cấp kiểm tra 184 tổ chức đảng và 985 đảng viên, thi hành kỷ luật 58 đảng viên vi phạm.

Đà Nẵng kỷ luật 33 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý - Ảnh 2.

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 8

Từ đầu năm đến nay, Thành ủy Đà Nẵng đã thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xét, thi hành kỷ luật đối với 33 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý có liên quan đến các khuyết điểm, vi phạm được nêu tại các Kết luận của Thanh tra Chính phủ và Báo cáo Kiểm toán. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng đã đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đảng thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng 1 cán bộ diện Ban Bí thư Trung ương Đảng quản lý và thi hành kỷ luật đảng viên bằng hình thức cách chức hết tất cả chức vụ trong Đảng theo thẩm quyền đối với đảng viên vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và vi phạm pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ. 

Hiện, Thành ủy Đà Nẵng đang chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, điều tra việc liên quan đến mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi, chỉ đạo, dư luận quan tâm. 

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: "Chúng ta tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát và xử lý kỷ luật nếu đảng viên vi phạm. Việc này, 6 tháng đầu năm chúng ta thực hiện rất nghiêm túc, tích cực. Rất là đau xót khi nhiều đồng chí cán bộ cao cấp của chúng ta bị xử lý kỷ luật về Đảng, bị xử lý các biện pháp về hình sự. Nhưng đó là những việc buộc chúng ta phải làm. Thành ủy đã thành lập Ban Chỉ đạo và đang chỉ đạo và chuẩn bị họp phiên đầu tiên Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực thành phố".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận