Tin tức

Đà Nẵng: Hơn 1.000 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội 94 tỷ đồng

(VOVTV) - Hơn 1.000 đơn vị ở thành phố Đà Nẵng đang nợ đọng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp với số tiền 94 tỷ đồng, chủ yếu các doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

Tác giả Tuyết Lê / VOV miền Trung
26/05/2022 19:46

Các đơn vị có số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp lớn và kéo dài là Công ty Cổ phần Cơ khí - Lắp máy Sông Đà - Chi nhánh 5 nợ gần 12 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng nợ hơn 12,3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 tại Đà Nẵng nợ 8 tỷ đồng...

Đà Nẵng: Hơn 1.000 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội 94 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng thanh tra, kiểm tra các đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội

Nguyên nhân tình trạng nợ đọng bảo hiểm kéo dài do dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh. Một số đơn vị nợ bảo hiểm vài trăm triệu đồng, nhưng thời gian dài, dẫn đến tình trạng nhiều người lao động không được hưởng chế độ trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Ông Nguyễn Hùng Anh, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết, bảo hiểm Xã hội thành phố phối hợp với sở, ngành tham mưu UBND thành phố chỉ đạo tăng cường công tác thu, rà soát, phân loại từng nhóm nợ để có giải pháp phù hợp.

“Bảo hiểm xã hội thành phố cũng đã nỗ lực triển khai các giải pháp, thường xuyên đôn đốc thông báo làm việc trực tiếp với các đơn vị, ngăn ngừa không cho phát sinh khoản nợ mới. Công tác thanh tra, kiểm tra xử lý đối với các trường hợp nợ dây dưa kéo dài, đã xử phạt với một số đơn vị. Hiện nay, Bảo hiểm Xã hội thành phố tiếp tục phối hợp với các sở, ngành triển khai các giải pháp khác, ký quy chế phối hợp với Công an thành phố triển khai công tác thu hồi nợ này”, ông Nguyễn Hùng Anh nói.

Ý kiến của bạn