Khám phá

Đà Nẵng: Giảm phí tất cả các dịch vụ hàng không từ 20 đến 50%

(VOVTV) - Sáng 18/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã ký biên bản hợp tác với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025.

Tác giả Phương Cúc / VOV miền Trung
18/12/2020 14:02

Các nội dung thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2025 giữa các bên gồm: Hợp tác đầu tư; Phòng chống dịch bệnh; Một số chính sách hỗ trợ các đối tác ảnh hưởng Covid-19: giảm giá tất cả các dịch vụ hàng không từ 20 đến 50% phí, gia hạn thanh toán cho các hãng hàng không lên đến 3 kỳ thanh toán, miễn phí thuê các quầy hàng kinh doanh trong giai đoạn bùng phát dịch,… 

Biên bản lần này được ký kết trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ, đòi hỏi hai ngành du lịch – hàng không cần thực hiện mục tiêu kép “Khôi phục – phát triển du lịch song song với đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

Đà Nẵng: giảm phí tất cả các dịch vụ hàng không từ 20 đến 50% - Ảnh 1.

Các bên ký kết hợp tác du lịch

Trong giai đoạn mới, để đón đầu vận hội và phục hồi tăng trưởng, Sở Du lịch đề xuất bổ sung cơ chế, kế hoạch, chính sách phục hồi đường bay; Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng phối hợp triển khai bộ tiêu chí và quy trình đón khách du lịch an toàn. Về phần Công ty Cổ phần Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng có vai trò và trách nhiệm thực hiện tốt công tác xuất nhập cảnh thời “bình thường mới”.

Đà Nẵng: giảm phí tất cả các dịch vụ hàng không từ 20 đến 50% - Ảnh 2.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và các đơn vị tại Cảng hàng không Quốc tế đã góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động quảng bá điểm đến và xúc tiến đường bay

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: “Từ ngày 17/2/2017, chúng tôi đã phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động, vừa xúc tiến điểm đến vừa xúc tiến đường bay, cải thiện chất lượng điểm đến, chất lượng dịch vụ ngay tại chính sân bay. 

Điều này góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến Đà Nẵng thân thiện ngay từ khi du khách đặt chân tới sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục với Cảng hàng không trong công tác xúc tiến điểm đến, xúc tiến đường bay, cải thiện chất lượng dịch vụ điểm đến, ngay tại chính sân bay.”

Thời gian qua, công tác phối hợp giữa Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và các đơn vị tại Cảng hàng không Quốc tế đã góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động quảng bá điểm đến và xúc tiến đường bay; trao đổi thông tin lượng khách để định hướng thị trường. Hiện, Đà Nẵng đã khai thác tổng cộng 10 đường bay nội địa đến thành phố với tần suất 640 chuyến/ tuần và có tổng cộng 35 đường bay quốc tế với tần suất 496 chuyến/tuần.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận