Khám phá

Đà Nẵng đón hơn 254.000 lượt khách trong 4 ngày nghỉ lễ

(VOVTV) - Trong 4 ngày nghỉ lễ, từ 30/4 đến 3/5, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đón hơn 254.000 lượt khách, tăng hơn 3, 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 7.400 lượt khách.

Tác giả Thành Long / VOV Miền Trung
04/05/2022 09:10

Một số khu điểm đến có lượng khách cao trong cả kỳ nghỉ lễ là Sun World Bà Nà Hills, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, khu du lịch Mikazuki ở quận Liên Chiểu…

Đặc biệt, công suất phòng các khách sạn 4 đến 5 sao ước đạt trên 70%, trong đó, khách sạn ven biển đạt trên 90%, khách sạn ở khu vực trung tâm công suất khoảng 40%- 50%.

Đà Nẵng đón hơn 254.000 lượt khách trong 4 ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Kỳ nghỉ này, thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao hấp dẫn tại bãi biển đêm Mỹ An, phố du lịch An Thượng. Chương trình tương tác nghệ thuật đường phố về đêm “Light up Danang” thu hút đông đảo du khách thưởng thức.

Đà Nẵng đón hơn 254.000 lượt khách trong 4 ngày nghỉ lễ - Ảnh 2.

Cuộc đua Sup là sản phẩm thể thao biển mới cuốn hút người dân địa phương và du khách

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sự trở lại của các đường bay Hàn Quốc nói riêng và các đường bay thương mại quốc tế nói chung hứa hẹn sự phục hồi du lịch trong thời gian tới, nhất du lịch hè 2022 sẽ sôi động trở lại.

Đà Nẵng đón hơn 254.000 lượt khách trong 4 ngày nghỉ lễ - Ảnh 3.

Chương trình văn nghệ khai mạc mùa du lịch biển thu hút giới trẻ

“Hàn Quốc luôn là thị trường trọng điểm du lịch Đà Nẵng cũng như các địa phương của miền Trung. Cùng với công tác xúc tiến đường bay thời gian qua của thành phố cũng như của các hãng hàng không thì chúng ta sẽ được đón nhiều chuyến bay quốc tế tới thành phố Đà Nẵng trong dịp hè này và thời gian từ nay đến cuối năm 2022 và những năm tiếp theo”, ông Bình nói.

Ý kiến của bạn