Tin tức

Đà Nẵng đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19

(VOVTV) - Lãnh đạo Đà Nẵng tự tin với các biện pháp kiểm soát dịch và sẽ sớm mở lại các hoạt động, đưa cuộc sống người dân thành phố trở về trạng thái bình thường mới.

Tác giả Thanh Hà / VOV Miền Trung
23/09/2021 21:21

Báo cáo với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ, bắt đầu từ 28/7, khi số bệnh nhân mắc COVID-19 bắt đầu tăng lên, thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt. 

Đà Nẵng đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh

Ngày 31/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành Chỉ thị 05 với nhiều biện pháp mạnh mẽ, thực hiện giãn cách xã hội cao hơn tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Khi thực hiện biện pháp nghiêm ngặt “ai ở đâu thì ở đó”, Đà Nẵng thực hiện 7 lần xét nghiệm diện rộng toàn thành phố. Qua 7 lần xét nghiệm toàn dân, thành phố đã phát hiện đưa hàng trăm F0 ra khỏi cộng đồng.

Về các tiêu chí kiểm soát bệnh theo Quyết định 3989, ngày 18/8/2021 của Bộ Y tế, Đà Nẵng đã đạt được 6/7 tiêu chí. Đến thời điểm này, 73% người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine. So với dự thảo của Bộ Y tế, Đà Nẵng ở cấp độ 1. Tuy nhiên, Đà Nẵng vẫn rất thận trọng khi nới lỏng các hoạt động.

Về Công điện của Văn phòng Chính phủ truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Y tế; lãnh đạo các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Hà Nam, Kiên Giang về việc chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, cán bộ và nhân dân Thành phố tự tin về các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai với sự quyết tâm, đồng lòng của người dân cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị đã mang lại niềm tin trong nhân dân. 

Kết quả trong thời gian qua cho thấy thành phố chưa có một một phút nào lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời các biện pháp phòng chống dịch của Trung ương cũng như của Bộ Y tế đều được thành phố triển khai một cách nghiêm túc và sáng tạo

Đà Nẵng đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố chiều 23/9

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng biểu dương đội ngũ cán bộ ở cơ sở đã làm hết mình trong công tác phòng chống dịch. Đến thời điểm này, lãnh đạo thành phố đánh giá cán bộ cơ sở đang làm đúng các biện pháp, yêu cầu trong công tác phòng chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao, đặc biệt là có sự đồng lòng ủng hộ rất cao của người dân. Do đó, thành phố tự tin và khẳng định với Trung ương là thành phố đã và đang làm tốt công tác phòng chống dịch. 

Ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng, nếu như thành phố có khuyết điểm, lãnh đạo thành phố sẽ nhận trách nhiệm. Các địa phương vẫn tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm của mình.

Về định hướng công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng xác định, thành phố đã kiểm soát tốt diễn biến dịch bệnh và sẽ thích ứng an toàn với Covid-19, đảm bảo cho cuộc sống người dân cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh, dần trở lại trạng thái bình thường một cách bền vững. 

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cán bộ và nhân dân thành phố tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch: "Tôi đề nghị các đồng chí cơ sở bình tĩnh, tự tin với thành quả đạt được và những biện pháp chúng ta đang làm. Việc thứ hai tôi đề nghị là các khó khăn hạn chế nếu có thì chúng ta nhìn nhận một cách rất là nghiêm túc. Đặc biệt là Ban Chỉ đạo chúng ta xem xét lại chúng ta có sơ hở hạn chế gì về công tác báo cáo đến việc tổ chức triển khai nhìn nhận đánh giá để chúng ta có biện pháp khắc phục kịp thời. Nhưng mà theo đánh giá của lãnh đạo thành phố thì cho đến thời điểm này, chúng ta chưa có một việc gì về sơ hở thiếu sót".

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố có văn bản tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân ra vào thành phố, nhất là đối với giáo viên và học sinh thành phố đang kẹt ở các địa phương trở về học tập, giảng dạy. Sở Thông tin và Truyền thông nhanh chóng hoàn thành xây dựng app mới thống nhất để áp dụng toàn thành phố, hướng dẫn người dân thực hiện.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ mở một số hoạt động, cơ bản đáp ứng được đời sống xã hội. Sở Thông tin và Truyền thông áp dụng rộng rãi app mới để thay thế giấy đi đường khi thành phố trở lại bình thường mới./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận