Tin tức

Đà Nẵng cấm một số tuyến đường trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa

(VOVTV) - Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra trong 5 đêm, từ ngày 2/6 đến 8/7. Công an thành phố Đà Nẵng thông báo kể từ 17h00 đến 19h30 các đêm bắn pháo hoa, thành phố thực hiện cấm toàn bộ phương tiện vào, ra, dừng, đỗ trên các tuyến đường xung quanh khu vực bãi bắn, khán đài.

Tác giả Thành Long/VOV Miền Trung
01/06/2023 14:20

Công an TP. Đà Nẵng vừa có thông báo thời gian phương tiện được di chuyển vào, ra, dừng, đỗ khu vực cấm, cắt đường tại Lễ hội Pháo hoa DIFF 2023. Cụ thể, từ 17h đến 19h30 các đêm bắn pháo hoa, cấm toàn bộ phương tiện vào, ra, dừng, đỗ trên các tuyến đường xung quanh khu vực bãi bắn, khán đài DIFF 2023 và các tuyến đường khác, trừ các phương tiện được cấp phù hiệu xe ưu tiên phục vụ DIFF 2023 để thực hiện nhiệm vụ.

Từ 19h30 đến trước khi kết thúc pháo hoa, cấm tất cả các loại phương tiện, kể cả phương tiện có phù hiệu xe ưu tiên đi vào khu vực cấm, cắt đường (trừ các xe có Cảnh sát giao thông dẫn đoàn; xe Ban Tổ chức; xe VIP; xe an ninh và các xe khác do Trung tâm chỉ huy thông báo tại hiện trường); các phương tiện có mặt bên trong khu vực cấm, cắt đường chỉ được phép di chuyển theo chiều ra khỏi khu vực cấm, cắt đường, không di chuyển theo chiều vào khu vực cấm cắt đường.

Đà Nẵng cấm một số tuyến đường trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa - Ảnh 1.

Phân luồng phục vụ pháo hoa (Ảnh minh họa)

Sau khi kết thúc bắn pháo hoa, Công an thành phố sẽ điều tiết, hướng dẫn tất cả phương tiện có phù hiệu ưu tiên đang đậu đỗ trong khu cấm, cắt đường di chuyển ra khỏi khu vực cấm, cắt đường. Sau khi phương tiện trong khu vực cấm cắt đường đã di chuyển ra hết, các phương tiện có phù hiệu ưu tiên đang đậu đỗ bên ngoài khu vực cấm, cắt đường được phép di chuyển vào bên trong khu vực cấm, cắt đường để thực hiện nhiệm vụ.

Căn cứ tình hình thực tế tại hiện trường, Công an thành phố có thể thay đổi thời gian, số lượng phương tiện và loại phương tiện (bao gồm cả phương tiện có phù hiệu hoặc không có phù hiệu ưu tiên) di chuyển vào, ra khu vực cấm, cắt đường để thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu. Để đảm bảo kết nối giữa các tuyến, nút giao thông, giảm tải áp lực tại các khu vực tập trung đông người dân và du khách (đoạn từ Vũ Văn Dũng, Nguyễn Công Trứ) vẫn cho phương tiện xe mô tô lưu thông; tuyến Trần Phú, 3/2 vẫn cho phương tiện ô tô tham gia giao thông trên tuyến. Căn cứ tình hình thực tế, Công an thành phố sẽ tổ chức cấm, cắt, phân luồng, điều hòa, hướng dẫn giao thông phù hợp.

Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng cũng nghiêm cấm tất cả các phương tiện của tổ chức, cá nhân chở người đi xem pháo hoa trên sông Hàn trong các đêm thi bắn pháo hoa. Tất cả các loại phương tiện thủy đang neo đậu trên sông Hàn khu vực từ cầu Rồng đến cầu Thuận Phước di chuyển về Âu thuyền Thọ Quang hoặc các vị trí khác trước ngày 31/5/2023. Đối với các tổ chức, cá nhân có tàu chở khách du lịch đủ điều kiện hoạt động trên sông Hàn phải liên hệ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố để thống nhất vị trí neo đậu./.

Ý kiến của bạn