Tin tức

Đà Nẵng: Bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(VOVTV) - Sáng 1/7, Công an huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã đưa 4 người nhập cảnh trái phép, quốc tịch Trung Quốc đi cách ly tập trung tại Ký túc xá phía Tây ở quận Liên Chiểu.

Tác giả Thành Long / VOV miền Trung
01/07/2021 15:43

Ngày 30/6, người dân ở xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng phát hiện 4 người này đang đi lang thang mua thức ăn nên gọi điện báo Công an. Đó là Kuang YongHui, Jiang Wang, Gong DeShuai (cùng 18 tuổi) và LiYinan (17 tuổi), trong đó 3 người có căn cước công dân, một người có hộ chiếu.

Sau khi mời trụ sở làm việc, 4 nam thanh niên quốc tịch Trung Quốc khai rằng họ nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào nước ta ở biên giới trên bộ của một tỉnh phía Bắc.

4 người quốc tịch Trung Quốc tại Cơ quan công an.jpg

4 người quốc tịch Trung Quốc tại Cơ quan Công an

Những người này ở các tỉnh phía Nam của Trung Quốc. Họ liên hệ qua Wechat với một người đàn ông để xin việc làm tại Việt Nam. Người đàn ông kia hứa hẹn khi đến nơi làm việc mới trả tiền chi phí đi lại. Từng giai đoạn nhập cảnh trái phép, đi sâu vào nội địa Việt Nam của 4 người này sẽ có người hướng dẫn. Họ phải đổi qua nhiều phương tiện mới đến được Đà Nẵng.

Hiện, Công an huyện Hòa Vang đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Phòng An ninh điều tra và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục xử lý.

Ý kiến của bạn