Tin tức

Đã gần tiếp cận được công nhân bị lũ cuốn mắc kẹt trong hầm thủy điện

(VOVTV) - Liên quan đến sự việc lũ cuốn một công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện tại bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên), lực lượng chức năng hiện đang nỗ lực từng giờ để thực hiện công tác tìm kiếm nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Tác giả PV / VOV Tây Bắc
04/07/2022 17:31

Kể từ thời điểm anh Lý A Dia bị lũ cuốn mắc kẹt trong hầm thủy điện tại bản Phi Lĩnh, bố của anh là ông Lý A Tùng cùng gia đình đã túc trực cả ngày tại hiện trường mong ngóng nạn nhân. Ông Tùng cho biết, gia đình ông thuộc diện khó khăn, Dia là lao động chính trong nhà và cũng chỉ mới vào làm ở đây được vài tháng.

Từ lúc xảy ra sự cố, lực lượng chức năng đã thường trực cả ngày lẫn đêm, huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng xe cứu nạn cứu hộ, máy bơm, đồ lặn, tập trung tìm kiếm người bị nạn. Nhưng do hầm dài khoảng 260m, địa hình hiểm trở, lượng nước trong hầm lớn nên công tác cứu hộ hết sức khó khăn.

Đã gần tiếp cận được công nhân bị lũ cuốn mắc kẹt trong hầm thủy điện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Các cán bộ, chiến sĩ phải dùng máy bơm nước công suất lớn hút nước trong hầm để tìm kiếm người bị nạn. Đến 16 giờ chiều nay (4/7), từ vị trí lực lượng chức năng tiếp cận, chiều dài hầm vẫn còn khoảng hơn 100m, lượng nước trong hầm ước còn khoảng gần 2.000m3.

Trung tá Nguyễn Văn Thưởng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên cho biết: "Các lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp đồng bộ, chạy đua với thời gian để hút nước nhanh nhất. Chúng tôi thực hiện các biện pháp về an toàn như thông gió, điều áp và thực hiện chiếu sáng trong hầm; mực nước cạn đến đâu sẽ tổ chức tìm kiếm đến đó".

Ông Hạng Nhè Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên cho biết, hiện lực lượng cứu hộ nạn nhân đã lên tới 170 người. Trong ngày hôm nay, thời tiết trên địa bàn khô ráo thuận lợi cho công tác cứu hộ. Tuy nhiên tất cả các lực lượng vẫn được quán triệt đề cao cảnh giác đề phòng các trận lũ quét khác có thể xảy ra. Hiện vị trí tìm thấy nạn nhân đã rất gần và cố gắng trong ngày hôm nay sẽ giải quyết được phần nước ngập để tiến hành các công tác cứu hộ khác.

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên cho biết, mưa lớn diện rộng trong ngày 3/7 đã làm bị thương 3 công nhân, 1 công nhân là anh Lý A Dia bị lũ cuốn kẹt trong hầm thủy điện tại bản Phi Lĩnh 1, xã Si Pa Phìn hiện vẫn chưa tìm thấy.

Mưa lũ còn làm 7 ngôi nhà bị sạt lở phải di dời khẩn cấp; hơn 200 ha sản xuất nông nghiệp bị hư hỏng; hơn 500 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.

Mưa lớn kéo dài khiến tuyến đường Nặm Lịch - Mường Lạn (huyện Mường Ảng); tuyến đường Tà Lèng – Mường Phăng (TP. Điện Biên Phủ); quốc lộ 12, đoạn từ Mường Chà - Mường Lay và quốc lộ 4H đoạn Mường Chà - Mường Nhé có nhiều điểm bị sạt lở gây ách tắc cục bộ. Mưa lũ trong một ngày đã gây thiệt hại cho tỉnh Điện Biên khoảng hơn 6 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận