Tin tức

Đã di lý giám đốc người Trung Quốc nghi sát hại nữ kế toán về Bình Dương

(VOVTV) - Hôm nay (1/4), giám đốc người Trung Quốc nghi sát nữ kế toán từ Gia Lai đã được công an di lý về Bình Dương để điều tra về hành vi “Giết người”.

Tác giả Thiên Lý/VOV TP.HCM
01/04/2023 11:38

Nghi phạm là ông Yang Zhong Wu (47 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Vinh Nhuận, ở phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Nạn nhân là chị Lý Thị Mai (kế toán công ty).

Đã di lý giám đốc người Trung Quốc nghi sát hại nữ kế toán về Bình Dương - Ảnh 1.

Nghi phạm Yang Zhong Wu bị bắt giữ ở Gia Lai.

Trước đó, khoảng 21h, ngày 30/3, Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã phát hiện và bắt giữ Yang Zhong Wu khi đang mua quần áo ở một cửa hàng tại phường Phù Đổng.

Sau khi bắt giữ, Công an tỉnh Gia Lai đã lấy lời khai ban đầu, thông qua phiên dịch, ông Yang Zhong Wu thừa nhận đã đâm chị Mai do mâu thuẫn trong công việc. Sau khi gây án, ông đã lấy 800 triệu đồng tiền mặt bỏ lên Gia Lai để tìm đường trốn thoát. Số tiền ông cầm theo là tiền hàng chuẩn bị trả cho khách.

Trưa ngày 31/3, Công an Gia Lai hoàn tất hồ sơ bàn giao nghi phạm cho Công an tỉnh Bình Dương.

Khi về Bình Dương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương sẽ mời phiên dịch viên cùng lấy lời khai theo quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003.

Đã di lý giám đốc người Trung Quốc nghi sát hại nữ kế toán về Bình Dương - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng lấy lời khai và kiểm đếm số tiền nghi phạm mang theo.

Liên quan đến cái chết của vợ mình, anh L.D.N (chồng chị Mai), cho biết: Trước khi xảy ra sự việc, chị Mai có kể về mâu thuẫn giữa mình và giám đốc. Giám đốc nghi vợ anh cùng những người trong công ty lấy một số hàng nên đã thuê người vào kiểm tra sổ sách. Gia đình đã khuyên chị Mai nghỉ làm để chăm sóc sức khỏe vì đang mang thai 8 tuần tuổi, nhưng chưa kịp nghỉ thì xảy ra sự việc.

Đã di lý giám đốc người Trung Quốc nghi sát hại nữ kế toán về Bình Dương - Ảnh 3.

Công an giăng dây bảo vệ hiện trường tại Công ty TNHH Vinh Nhuận.

Trước đó, chiều 29/3, Công an thị xã Tân Uyên nhận được tin báo về vụ giết người xảy ra tại Công ty TNHH Vinh Nhuận. Tại hiện trường, nạn nhân là chị Lý Thị Mai nằm trong nhà vệ sinh. Cách thi thể nạn nhân có con dao gọt trái cây dính máu và tóc.

Trích xuất camera trong phòng, công an xác định nghi phạm là Yang Zhong Wu, nhưng đối tượng đã rời khỏi công ty trên chiếc xe bán tải màu trắng, biển số 61C-BKS 450.00. Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo truy tìm nghi phạm.

Ý kiến của bạn