Tin tức

Đã bắt nghi phạm giết hại dã man người Việt Nam tại Osaka

(VOVTV) - Ngày 5/8, Cảnh sát Osaka, Nhật Bản đã bắt nghi phạm được cho là đã giết hại nam thanh niên người Việt Nam vào tối 2/8 tại khu vực ven sông Dotonbori ở khu vực Minami, Osaka.

Tác giả Bùi Hùng / VOV Tokyo
05/08/2021 15:41

Nghi phạm 26 tuổi, quốc tịch Dominica, không có nghề nghiệp, chỗ ở bất định. Nghi phạm hiện tại vẫn phủ nhận việc sát hại nạn nhân.

Cảnh sát Osaka cho biết, trước khi sự việc xảy ra, nghi phạm người Dominica và nạn nhân có uống đồ uống có cồn với một số người khác tại gần hiện trường, sau đó hai bên xảy ra xô xát, nghi phạm dùng vũ lực đánh nạn nhân và sau đó đạp xuống sông. Theo kết luận ban đầu nạn nhân chết do bị đuối nước.

Cảnh sát đã xem camera phòng phạm tại khu vực xảy ra sự việc và thấy hành vi của nghi phạm người Dominica. Ngày 3/8, cảnh sát khu vực đã phát hiện nghi phạm tại khách sạn ở quận Nisinari và bắt nghi phạm bởi không có thẻ ngoại kiều và cư trú bất hợp pháp.

Đã bắt nghi phạm giết hại dã man người Việt Nam tại Osaka - Ảnh 1.

Đã bắt nghi phạm được cho là đã giết hại nam thanh nên người Việt Nam. Ảnh: Internet

Trước đó, vào ngày 3/8, Cảnh sát Osaka đã thông báo với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka về trường hợp nạn nhân là T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, bị sát hại lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (Shinsibashisuji 2-4, quận Chuo, thành phố Osaka). Nạn nhân bị đánh và ném xuống sông. Đội cứu hộ đã đưa T.T.A đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi và mất vào lúc 21h21 ngày 2/8.

Liên quan đến vụ việc, Đại diện Tổng lãnh sự quán đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra, bắt được hung thủ để đưa ra xét xử trước pháp luật. Tổng lãnh sự quán sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Trước đó, Tổng lãnh sự quán đã liên hệ với bạn cùng phòng của T.T.A và người này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của T.T.A nhằm phục vụ điều tra.

Tổng lãnh sự quán cũng đã liên hệ với người thân của T.T.A tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật Bản và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản giải quyết các vấn đề phát sinh và tiến hành công tác bảo hộ công dân.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận