Tin tức

Đã bắt được 3 tên cướp trói chủ nhà ở chung cư HH1A Linh Đàm, Hà Nội

Ba đối tượng giả vờ đến mua điện thoại, rồi đánh, trói chủ nhà, cướp điện thoại ở chung cư HH1A Linh Đàm (Hà Nội) đã sa lưới pháp luật.

15/01/2022 11:00

Ngày 15/1, đại diện Công an Hà Nội cho biết đã tóm gọn đối tượng thứ 3 trong vụ trói chủ nhà, cướp điện thoại di động xảy ra vào ngày 8/1 tại chung cư HH1A Linh Đàm. Đối tượng này bị bắt khi đang lẩn trốn tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đến nay, cả ba đối tượng trong vụ cướp đã "sa lưới". Danh tính các đối tượng gồm: Nguyễn Tùng Lâm, SN 1987, quê Hưng Yên; Tô Văn Tình, SN 1993, quê Quảng Ninh và Lê Duy Dự, SN 1994, quê quán Thánh Hoá.

Đã bắt được 3 tên cướp trói chủ nhà ở chung cư HH1A Linh Đàm, Hà Nội - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Tùng Lâm (trái) và Tô Văn Tình

Theo điều tra ban đầu, 3 đối tượng quen biết nhau hồi tháng 1/2022. Sau đó lập nhóm riêng trên mạng xã hội để bàn bạc kế hoạch đi cướp. Quá trình tìm hiểu, bọn chúng biết được nạn nhân chuyên mua bán điện thoại online nên đã nảy sinh ý đồ cướp.

Sau khi gây án cướp được 4 chiếc điện thoại, bọn chúng đã chia tang vật và tỏa đi 3 địa phương khác nhau. Các đối tượng này đều đang gặp khó khăn về tài chính và túng quẫn nên bàn nhau đi cướp. Hiện cơ quan Công an đã thu được tang vật là 4 điện thoại đi động và đang mở rộng vụ án.

Trước đó, nạn nhân là anh T.A (trú tại chung cư HH1A, Khu đô thị Linh Đàm) đã có trình báo như sau: Chiều 8/1, một thanh niên gọi điện hỏi mua chiếc điện thoại Samsung Note 10 Plus mà anh đang rao bán trên mạng xã hội. Sau khi thỏa thuận, vị khách đề nghị đến nhà anh T.A để xem điện thoại.

Khoảng 17h chiều 8/1, 3 thanh niên đến căn hộ của anh T.A để xem điện thoại. Trong lúc anh T.A lấy điện thoại cho khách xem, một trong 3 người đã dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt anh T.A. Sau đó các đối tượng lao vào đánh, dùng băng dính bịt miệng, trói anh T.A lại rồi lục lọi lấy đi 4 chiếc điện thoại của nạn nhân. Chỉ sau ít ngày gây án, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng đầu tiên khi đang lẩn trốn ở TP HCM, cho đến nay thì cả 3 đối tượng đã bị bắt.

Ý kiến của bạn