Tin tức

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thua kiện và bị yêu cầu bồi thường 5 triệu đô la

(VOVTV) - Bồi thẩm đoàn ở tòa án liên bang Manhattan ở New York ngày 9/5 đã kết luận cựu Tổng thống Donald Trump phải trả 5 triệu đô la để bồi thường thiệt hại vì hành vi lạm dụng tình dục và sau đó phỉ báng cựu nhà báo Jean Carroll.

Tác giả PV / VOV Washington
10/05/2023 09:54

Cựu nhà báo Jean Caroll, 79 tuổi, đã khởi kiện ông Donald Trump từng cưỡng bức bà năm 1995 hoặc 1996 và sau đó hủy hoại danh tiếng của bà với một bài viết hồi tháng 10 năm 2022 khi gọi cáo buộc của bà là lời nói dối.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thua kiện và bị yêu cầu bồi thường 5 triệu đô la - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Sau 3 tiếng cân nhắc, bồi thẩm đoàn đã kết luận ông Trump phải bồi thường 5 triệu đô la vì hành vi lạm dụng tình dục và phỉ bang bà Carroll. Ông Trump đã không có mặt tại phiên xử và thông qua mạng xã hội của mình để gọi phán quyết là điều đáng xấu hổ. Ông Trump cũng tuyên bố không biết bà Carroll là ai. Đội ngũ luật sư của ông Trump cho biết sẽ kháng án.

Ông Trump tháng trước cũng đã bị truy tố hình sự với tội danh làm giả giấy tờ kinh doanh, trong vụ việc chi tiền bịt miệng một ngôi sao phim người lớn, trước khi đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ông Trump đã gọi các cáo buộc đối với mình là do động cơ chính trị.

Ý kiến của bạn