Tin tức

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải hầu tòa trong tháng tới

(VOVTV) - Ông Donald Trump sẽ ra hầu tòa ngày 25/3 trong vụ kiện chi tiền bịt miệng cho một ngôi sao phim người lớn trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Ông Trump sẽ là cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên phải hầu tòa với các cáo buộc hình sự.

Tác giả PV / VOV Washington
16/02/2024 09:12

Ông Donald Trump bị cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh nhằm che giấu việc chi khoản tiền 130 nghìn đô la cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels trước cuộc bầu cử năm 2016. Ông Donald Trump đã không nhận tội và yêu cầu hủy bỏ vụ kiện này tuy nhiên Thẩm phán Juan Merchan đã bác yêu cầu trên và quyết định 25/03 là ngày xét xử ông Trăm. Theo Thẩm phán Merchan, phiên xét xử có thể kéo dài 5 hoặc 6 tuần và có thể kết thúc muộn nhất vào đầu tháng 5.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải hầu tòa trong tháng tới- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Reuters

Đây chỉ là 1 trong 4 vụ kiện hình sự mà ông Trump phải đối mặt trong đó có các cáo buộc âm mưu đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020, lưu giữ tài liệu mật sau khi rời nhiệm sở và tìm cách can thiệp kết quả bầu cử ở bang Georgia.

Ông Trump hiện là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa và gần như chắc chắn sẽ giành được suất đề cử chính thức của đảng này ra tranh cử Tổng thống. Ngay cả trong trường hợp bị kết án và cầm tù, ông Trăm vẫn có thể tiếp tục tranh cử và nhậm chức nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, nếu ông Donald Trump bị kết án, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Ý kiến của bạn