Tin tức

Cựu Tổng thống Donald Trump cho ra mắt nền tảng truyền thông riêng

(VOVTV) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/5 đã cho ra mắt nền tảng truyền thông riêng nhằm thông tin trực tiếp tới những người ủng hộ và theo dõi mình. Tài khoản của ông Trump trên Twitter và Facebook trước đó đã bị cấm vĩnh viễn.

Tác giả PV / VOV Washington
05/05/2021 08:05

Nền tảng truyền thông của cựu Tổng thống Donald Trump ở địa chỉ DonalddJTrump.com/desk sẽ cho phép ông Trump đăng các bình luận, ảnh và video cũng như cho phép những người theo dõi ông Trump được chia sẻ các bài viết của cựu Tổng thống Mỹ lên Twitter và Facebook. Tuy nhiên, trang mạng này không có chức năng cho phép người sử dụng được “trả lời” hoặc tham gia vào các bài viết của ông Trump.

Cựu Tổng thống Donald Trump cho ra mắt nền tảng truyền thông riêng - Ảnh 1.

Ông Donald Trump. Ảnh: Reuters

Nền tảng truyền thông của ông Trump xuất hiện ngày 4/5 sau khi các cố vấn của ông trước đó cho biết cựu Tổng thống Mỹ có kế hoạch tạo ra một nền tảng mạng xã hội riêng sau khi bị Facebook, Twitter, Instagram, YouTube và Snapchat cấm sau vụ bạo loạn tại trụ sở quốc hội ngày 06/01.

Cố vấn cấp cao của ông Trump, Jason Miller cho biết trang web của Tổng thống Trump là cơ sở dữ liệu các tuyên bố và điểm nhấn trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình nhưng đây không phải là một nền tảng mạng xã hội mới.

Trang web của ông Trump được ra mắt 1 ngày trước khi Ủy ban giám sát của Facebook dự kiến công bố quyết định liệu có đình chỉ tài khoản của Trump trên Facebook và Instagram vĩnh viễn hay không.

Trong khi đó, Twitter cho biết vẫn sẽ cấm tài khoản của ông Trump vĩnh viễn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận