Sức khỏe

Cứu sống 3 trẻ bỏng hô hấp sau vụ cháy nhà dân trong đêm ở TP.HCM

(VOVTV) - Liên quan đến vụ cháy một căn nhà khiến 3 trẻ em bị bỏng hô hấp, chiều nay (19/6), Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết sức khỏe cả 3 bệnh nhi được cải thiện, trong đó có 1 bé đã xuất viện.

Tác giả Kim Dung/VOV TPHCM
19/06/2024 17:47

Trước đó, vào lúc 0 giờ 30 ngày 10/6, bệnh viện tiếp nhận 3 trẻ trong vụ cháy nhà trên đường Bắc Hải (Phường 15, Quận 10).

Cứu sống 3 trẻ bỏng hô hấp sau vụ cháy nhà dân trong đêm ở TP.HCM- Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi đồng 1 - nơi tiếp nhận và cứu sống 3 trẻ trong vụ hỏa hoạn nửa đêm 10/6 (Ảnh G.L)

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã triển khai điều trị tích cực cho các bệnh nhi tại khoa Cấp cứu và khoa Hồi sức tích cực - chống độc.

Sau 9 ngày điều trị tích cực bằng nhiều phương pháp, kỹ thuật cao tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc, đến nay, các bệnh nhi đã vượt qua giai đoạn nặng.

Cụ thể, bé gái V.N.P.V (3 tháng tuổi) nhập viện với chẩn đoán theo dõi bỏng đường thở - viêm phổi hít. Bệnh nhi được điều trị tích cực, cho thở ô xy qua mặt nạ, kháng sinh. Tình trạng bệnh nhi cải thiện tốt và đã xuất viện ngày 17/6.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhi nam V.A.K (5 tuổi) nhập viện với chẩn đoán bỏng đường thở do hỏa hoạn - viêm phổi hít - bỏng da độ I diện tích dưới 5%. Bệnh nhi được điều trị thở máy, truyền dịch, kháng sinh, nội soi rửa phế quản.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhi nam V.Q.A (10 tuổi) nhập viện với chẩn đoán bỏng đường thở do hỏa hoạn - viêm phổi hít - bỏng da độ I-II diện tích 5%. Bệnh nhi được điều trị thở máy, truyền dịch, kháng sinh, nội soi rửa phế quản.

Hiện tình trạng của 2 bệnh nhi 5 và 10 tuổi đã cải thiện tốt, đã tự thở bằng khí trời, tỉnh táo, ăn uống được và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, vhư VOV đã đưa tin, một vụ cháy xảy ra trên đường Bắc Hải, phường 15, quận 10, TP.HCM xảy ra vào đêm 10/6. Phát hiện cháy, nhiều người dân trong khu vực đã hô hoán, dùng bình chữa cháy và nước dập lửa nhưng không thành.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) – Công an TP.HCM đã điều 12 xe chuyên dụng cùng 69 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Tại đây, các lực lượng đã cứu được 5 người mắc kẹt trong căn nhà cháy ra ngoài an toàn qua lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2. Trong số những người được cứu ra ngoài, có 3 trẻ em./.

Ý kiến của bạn