Xã hội

Cựu Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức bất ngờ nhận tội

(VOVTV) - Trưa nay (30/11), phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Minh Quân, cựu Giám đốc Bệnh viện TP.Thủ Đức và 8 đồng phạm kết thúc xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận. Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Minh Quân bất ngờ thay đổi lời khai, xin nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TP.HCM
30/11/2023 14:02

Sau khi được Hội đồng xét xử tạo điều kiện cho gặp mẹ trong lúc toà giải lao, bị cáo Nguyễn Minh Quân bất ngờ nhận tội và xin được khắc phục một phần hậu quả của vụ án, ngay tại toà.

Cựu Giám đốc Bệnh viện TP.Thủ Đức nói đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình qua xét hỏi của Hội đồng xét xử, đại diện Viện Kiểm sát, luật sư cũng như qua lời khai của các bị cáo khác. 

Cựu Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức Nguyễn Minh Quân..jpg

Cựu Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức Nguyễn Minh Quân

Bị cáo Nguyễn Minh Quân cho rằng lời khai chối tội trước đó là do nhận thức pháp luật của bản thân chưa đầy đủ. Ông Quân phân trần, giữa mình và thuộc cấp rất tin tưởng lẫn nhau. Vì nghĩ các phòng ban am hiểu pháp luật hơn mình, nên đã tin tưởng, không kiểm tra mà chỉ đạo cấp dưới cứ trình cho 2 Phó Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức là bị cáo Ngọc, Lan Anh ký duyệt các hồ sơ đấu thầu.

Tương tự, vì tin tưởng và thân thiết với bị cáo Nguyễn Văn Lợi - Giám đốc Công ty Nguyễn Tâm nên bị cáo Quân thừa nhận có chỉ đạo cấp dưới “cứ liên hệ với bị cáo Lợi”.

Được Hội đồng xét xử cho trình bày thêm, bị cáo Quân cho biết suốt thời gian hành nghề y, bản thân chỉ gắn bó với Bệnh viện TP. Thủ Đức từ những ngày là bác sĩ, rồi được bổ nhiệm làm quản lý, lãnh đạo bệnh viện.

Cựu Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức nói công sức của mình rất nhiều trong xây dựng đơn vị từ một trung tâm y tế nghèo nàn, thiếu thốn, không thể cấp cứu những ca bệnh đơn thuần nhất. Đến nay Bệnh viện TP. Thủ Đức là bệnh viện hạng một, là đơn vị đi đầu về các kỹ thuật y khoa chất lượng cao. Trong 27 gói thầu sai phạm của vụ án có những thiết bị tiên tiến để phục vụ công tác đó.

Bị cáo Quân mong Hội đồng xét xử xem xét những tình tiết này khi lượng hình cho mình.

Nói về về hành vi của bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm, bị cáo Quân cho rằng trong vụ án này vợ mình không biết gì hết.

Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Minh Quân cho biết, gia đình có chuẩn bị tiền và xin Hội đồng xét xử được khắc phục một phần hậu quả của vụ ngay trong hôm nay. Đồng thời, ông Quân xin toà huỷ lệnh kê biên 2 căn nhà là tài sản riêng của vợ chồng ông, để khắc phục thêm.

Trước đó, trong phiên xử chiều qua (29/11), trả lời thẩm vấn của Hội đồng xét xử và Viện Kiểm sát, bị cáo Nguyễn Minh Quân cho rằng mình bị thuộc cấp vu khống và phủ nhận toàn bộ hành vi cáo trạng nêu./.

Ý kiến của bạn