Tin tức

Cuộc thi hoa hậu chuyển giới Việt Nam không chấp hành yêu cầu dừng chung kết

(VOVTV) - Sở Văn hoá – Thể thao TP.HCM cho biết, cơ quan chức năng đã có yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu chuyển giới 2023 dừng ngay tại thời điểm kiểm tra nhưng đơn vị này không chấp hành.

Tác giả Vũ Hường/VOV TP.HCM
14/04/2023 07:56

Liên quan cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 chưa được cấp phép tổ chức vào ngày 8/4 vừa qua, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó Chánh văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết, cơ quan chức năng đã kiểm tra yêu cầu đơn vị tổ chức dừng chương trình tại thời điểm diễn ra nhưng đơn vị không chấp hành, vẫn tiếp tục thực hiện.

Cuộc thi hoa hậu chuyển giới Việt Nam không chấp hành yêu cầu dừng chung kết - Ảnh 1.

Đêm chung kết Hoa hậu chuyển giới 2023 không chấp hành yêu cầu của đoàn kiểm tra (Ảnh: BTC)

Cụ thể, Sở Văn hóa và Thể thao nhận được tin báo tối 8/4 có cuộc thi Chung kết Miss International Queen Vietnam (MIQVN) - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 do Công ty TNHH Hương Giang Entertainment tổ chức, diễn ra tại Quận 12.

Ngay sau khi nhận thông tin, Thanh tra Sở đã chủ động phối hợp với Công an TP.HCM và cơ quan chức năng Quận 12, cử lực lượng kiểm tra tại địa điểm đang diễn ra cuộc thi này.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị dừng chương trình do tổ chức mà không có văn bản chấp thuận của Sở Văn hóa – Thể thao nhưng đơn vị không chấp hành và tiếp tục chương trình cho đến khi kết thúc. Đoàn kiểm tra cũng đã lập biên bản yêu cầu đại diện ban tổ chức ký xác nhận.

Ngày 10/4, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao đã làm việc với Giám đốc công ty Hương Giang Entertainment, ca sĩ Hương Giang cũng thừa nhận cuộc thi đã được tổ chức không đúng quy định pháp luật khi chưa được cơ quan chức năng chấp thuận.

Theo đó, Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment theo quy định tại khoản 5, Điều 12 Nghị định số 38 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Hiện Sở này đang thực hiện xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xử phạt nghiêm đối với đơn vị này.

Ý kiến của bạn