Tin tức

Cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh hoạt động trở lại

(VOVTV) - Hôm nay 14/2 (mùng 5 Tết Giáp Thìn), cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) chính thức mở cửa hoạt động trở lại sau 4 ngày nghỉ Tết. Tuy nhiên, các đơn vị chức năng chỉ làm thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu đã có đăng ký trước và từ ngày 18/2 trở đi, sẽ khôi phục hoạt động hoàn toàn.

Tác giả PV / VOV Đông Bắc
14/02/2024 19:44

Tại Tân Thanh, từ sáng sớm nay (14/2) lực lượng chức năng đã chủ động phân luồng, điều tiết, sắp xếp phương tiện chỏ hàng trên tuyến đường chuyên dụng vận tải hàng hóa. Các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu là hoa quả tươi gồm xoài, mít, thanh long, dưa hấu. Trong ngày, đã có 110 phương tiện chở hoa quả tươi được làm thủ tục xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh.

Cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh hoạt động trở lại- Ảnh 1.

Cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh làm thủ tục cho lô hàng hoa quả xuất khẩu của doanh nghiệp

Còn tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tính đến đầu giờ chiều nay (14/2) đã có hơn 30 xe hàng xuất khẩu (chủ yếu là sầu riêng, mít, thanh long) và 6 xe hàng nhập khẩu.

Cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh hoạt động trở lại- Ảnh 2.

Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tính đến đầu giờ chiều 14/2 đã có hơn 30 xe hàng xuất khẩu và có 6 xe hàng nhập khẩu

Cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh hoạt động trở lại- Ảnh 3.

Lực lượng chức năng khu vực cửa khẩu Tân Thanh thực hiện phân luồng, điều tiết, sắp xếp phương tiện dừng đỗ gọn gàng trên tuyến đường chuyên dụng vận tải hàng hóa

Ông Nguyễn Công Thành, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị cho biết: "Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cũng bố trí các ca kíp trực, lãnh đạo Đội, cán bộ, công chức đảm bảo thông quan hàng hóa trong ngày. Trong tất cả ngày nghỉ lễ Tết không có sự gián đoạn, tất cả các ca đều làm việc để trên tinh thần sao cho hàng hóa được thông quan như bình thường; thực hiện đảm bảo việc thông quan hàng hóa để không ùn ứ, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để phục vụ các doanh nghiêp có hoạt động XNK qua chi cục."

Cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh hoạt động trở lại- Ảnh 4.

Cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị kiểm tra lô hàng mít quả tươi xuất khẩu

Từ ngày 18/2, tất cả các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn sẽ thực hiện thông quan hàng hóa trở lại bình thường. Các lô hàng thuận lợi thông quan tại hai cửa khẩu quan trọng của tỉnh Lạng Sơn ngay từ những ngày sau Tết Nguyên đán được kỳ vọng là những tín hiệu tích cực cho hoạt động biên mậu của địa phương thời gian tới.

Ý kiến của bạn