Tin tức

Cụ bà 103 tuổi người Nga chiến thắng hai đại dịch cúm Tây Ban Nha 1918 và COVID-19

Một cụ bà 103 tuổi ở Nga từng sống sót vượt qua đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 vừa hồi phục sức khoẻ sau hai tuần điều trị COVID-19.

26/11/2021 14:31

Thông báo về tình hình sức khỏe của bà Evdokia Klementievna trên trang Instagram ngày 24/11, Thống đốc vùng Sverdlovsk, ông Yevgeny Kuivashev cho hay cụ bà đã trải qua hai ngày điều trị tích cực dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ và sau đó được đưa về phòng hồi sức. Hiện tại, bà đã khỏe lại và được phép xuất viện.

Theo kênh truyền hình RT, bà Evdokia Klementievna chào đời vào thời Cách mạng Nga năm 1917, một năm trước khi xảy ra dịch cúm cướp đi sinh mạng của ít nhất 50 triệu người trên toàn thế giới. Bà phải nhập viện điều trị COVID-19 ngày 12/11 và hiện đã bình phục.

Cụ bà 103 tuổi người Nga chiến thắng hai đại dịch cúm Tây Ban Nha 1918 và COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Evdokia Klementievna đã đủ điều kiện ra viện. Ảnh: RT

Cháu trai của bà Klementievna đã cảm ơn các bác sĩ cũng như chia sẻ câu chuyện phi thường về cuộc đời của bà cụ.

Bà từng nghiên cứu hóa học. Trong cuộc chiến chống quân phát xít Đức, bà làm nhiệm vụ phát triển công nghệ sản xuất áo khoác, giày ủng bằng da cừu để bảo vệ lính Hồng quân khi ra mặt trận phía Đông.

“Tôi tin rằng tính cách mạnh mẽ của bà cùng với chuyên môn của các bác sĩ và y tá đã giúp bà đánh bại COVID-19”, cháu của bà Evdokia Klementievna chia sẻ.

Theo thông báo giới chức địa phương, bà là bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi nhất từng được chăm sóc tại đây, trong khi người ít tuổi nhất là một em bé hai tuần tuổi.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận