Tin tức

Công ty tên lửa Blue Origin bắt đầu mở bán vé du lịch vũ trụ

(VOVTV) - Ngày 5/5, công ty tên lửa Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos cho biết, công ty này sẽ đấu thầu chiếc vé du lịch vũ trụ đầu tiên trong bối cảnh các công ty Mỹ đang nỗ lực hướng đến một kỷ nguyên mới của lĩnh vực du hành vũ trụ thương mại tư nhân.

Tác giả VOVTV / Reuters
06/05/2021 08:26

Trong một cuộc họp báo online, bà Ariane Cornell - Giám đốc Kinh doanh phi hành gia của Blue Origin cho biết, chuyến bay dưới quỹ đạo này dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 7, và cuộc bán đấu giá chiếc vé đầu tiên này sẽ diễn ra online, toàn bộ số tiền thu được sẽ được đưa vào quỹ của công ty.

2021-05-05T100111Z_18861124_RC2M9N930ALR_RTRMADP_3_SPACE-EXPLORATION-BLUEORIGIN.JPG

Công ty tên lửa Blue Origin bắt đầu mở bán vé du lịch vũ trụ. Ảnh: Reuters

Bà Ariane Cornell - Giám đốc Kinh doanh phi hành gia của Blue Origin thông báo: "Chúng tôi sắp bán chiếc vé đầu tiên cho hành khách trên tàu vũ trụ New Shepard. Chuyến bay đó dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2/7 tới. Để đi đến quyết định này, chúng tôi đã tiến hành bay thử tàu New Shepard 15 lần. Cuối cùng chúng tôi thấy rằng, đã đến lúc đưa hành khách đi du lịch vũ trụ."

Tuy nhiên, Blue Origin đã không thông báo ngay lập tức các chi tiết về chiến lược định giá vé dài hạn của mình, vốn là một bí mật được kiểm soát chặt chẽ trong nhiều năm.

Trước đó, hồi năm 2018, hãng tin Reuters cho rằng Blue Origin dự kiến giá vé ít nhất là 200 nghìn USD/chuyến.

Công ty tên lửa Blue Origin bắt đầu mở bán vé du lịch vũ trụ - Ảnh 2.

Bên trong khoang hành khách tàu vũ trụ New Shepard. Ảnh: Reuters

Công ty tên lửa Blue Origin bắt đầu mở bán vé du lịch vũ trụ - Ảnh 3.

Ngắm Trái Đất từ bên trong tàu vũ trụ

Tàu vũ trụ New Shepard được thiết kế có thể đưa 6 hành khách lên vùng không gian dưới quỹ đạo ở độ cao hơn 100km so với Trái đất, đủ cao để du khách trải nghiệm trạng thái không trọng lượng trong vài phút. Với 6 cửa sổ cao gần gấp 3 lần so với cửa sổ của máy bay phản lực Boeing 747, hành khách có thể ngắm toàn cảnh không gian ngoài Trái đất, sau đó, khoang hành khách sẽ trở về Trái đất bằng dù.

Công ty tên lửa Blue Origin bắt đầu mở bán vé du lịch vũ trụ - Ảnh 4.

Tàu New Shepard đã bay thử 15 lần

Tàu vũ trụ này cũng có một cơ chế thoát hiểm khẩn cấp để bảo đảm an toàn cho du khách trong khi đang phóng lên. Cơ chế này sẽ khởi động một động cơ riêng để tách khẩn cấp khoang hành khách ra khỏi tên lửa, bảo đảm an toàn cho du khách.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận