Tin tức

Công ty sử dụng trái phép logo VOV bị xử phạt 75 triệu đồng

Chiều 6/1, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 75 triệu đồng đối với Công ty tổ chức sự kiện sử dụng logo của Đài Tiếng nói Việt Nam khi chưa được sự cho phép.

07/01/2023 05:06

Theo Thanh tra của Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Hằng Holy đã thực hiện đêm “Gala Cộng đồng doanh nhân - Người của công chúng” tại Khách sạn Mường Thanh Luxury (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) bao gồm các hoạt động: giới thiệu, tôn vinh, tri ân các thành phần đại biểu tham gia sự kiện tài trợ, biểu diễn văn nghệ nội bộ,… thực hiện không đúng thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ nội bộ của Công ty (Vi phạm Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, ngày 29/03/2021 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo).

Công ty sử dụng trái phép logo VOV bị xử phạt 75 triệu đồng - Ảnh 1.

Đơn vị sử dụng trái phép logo của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) để tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Hằng Holy còn tổ chức chương trình “Travel & Asian Guinness Record Talent 2022” tại sân - Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông (TP. Cẩm Phả) và Khách sạn Mường Thanh Luxury (phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long) có sử dụng logo VOV, VTV, VTC, ANTV, Hà Nội TV trên các ấn phẩm thiết kế của Công ty trong việc tổ chức các sự kiện tại tỉnh Quảng Ninh khi chưa được chấp thuận của các đơn vị nêu trên (quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ).

Căn cứ 2 lỗi vi phạm nêu trên, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Hằng Holy với tổng số tiền là 75 triệu đồng; đồng thời buộc Công ty phải tháo gỡ các hình ảnh đăng tải logo của các đơn vị: VOV, VTV, VTC, ANTV, Hà Nội TV trong các sự kiện diễn ra ngày 22/12/2022./.

Ý kiến của bạn