Tin tức

Công ty cây xanh Công Minh trúng trên 600 gói thầu với số tiền hàng nghìn tỷ đồng

(VOVTV) - Tại họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2024 diễn ra chiều 8/7, Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an thông tin một số nội dung vụ việc liên quan đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn cây xanh Công Minh.

Tác giả Minh Hường/VOV1
09/07/2024 09:46

Bước đầu Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định Công ty Trách nhiệm hữu hạn cây xanh Công Minh đã vi phạm quy định về đấu thầu và đã khởi tố vụ án liên quan đến công ty này.

Công ty cây xanh Công Minh trúng trên 600 gói thầu với số tiền hàng nghìn tỷ đồng- Ảnh 1.

Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra (A09), Bộ Công an - Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng thông tin tại họp báo

Theo Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng, ngày 8/5, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Đưa và nhận hối lộ" xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cây xanh Công Minh và một số tỉnh, thành phố. Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra xác định, Công ty Cây xanh Công Minh đã thông đồng với các chủ đầu tư để được tham gia vào việc xây dựng giá gói thầu từ giai đoạn lập dự án xây dựng tổng mức đầu tư. Sau khi giá hợp đồng được phê duyệt thì Công ty Cây xanh Công Minh sẽ được chỉ định trúng thầu, hoặc sử dụng các pháp nhân khác trong hệ thống của Công ty Cây xanh Công Minh tham giá đấu thầu và trúng thầu. 

Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an thông tin: "Kết quả rà soát cho thấy có khoảng 50 công ty thuộc hệ sinh thái của Công ty Cây xanh Công Minh tham gia đấu thầu trên 600 gói thầu tại nhiều địa phương, với số tiền trúng thầu lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Cơ quan An ninh điều tra đang tập trung điều tra, làm rõ trách nhiệm liên quan của các cá nhân để xử lý theo quy định và xác định thiệt hại do tội phạm gây ra để thu hồi tài sản cho nhà nước.

Tại họp báo, Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng cũng cho biết, cơ quan điều tra cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan chủ động trình báo, cung cấp hồ sơ, tài liệu, khai báo về các sai phạm liên quan đến công ty Cây xanh Công Minh để được hưởng khoan hồng của pháp luật./.

Ý kiến của bạn