Văn hóa - Du lịch

Công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu

(VOVTV) - Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, chiều 28/11, tại khu du lịch sinh thái Hồ Nam, thành phố Bạc Liêu, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó có Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.

Tác giả Tấn Phong / VOV ĐBSCL
30/11/2022 14:27

Tham gia Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu có 12 đội, gồm 60 đầu bếp chuyên nghiệp của TP.HCM và Bạc Liêu. Có 122 món ăn đã được các đầu bếp chế biến công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị tôm và muối Bạc Liêu. Qua việc chế biến các món ăn này nhằm tạo cơ hội  quảng bá, phát triển ngành ẩm thực của Bạc Liêu gắn với tôm và muối, phục vụ du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các chuyên gia ẩm thực đã ghi nhận sự độc đáo của các món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu, qua sáng tạo của các đầu bếp. Bạc Liêu đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung: Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam.

Công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tham quan không gian trình diễn chế biến các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu

Theo ông Phan Thanh Duy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Bạc Liêu có điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng rất phù hợp để phát triển ngành nghề nuôi tôm. Bạc Liêu là một trong 6 tỉnh trọng điểm nuôi tôm của cả nước và được đánh giá có vai trò quan trọng trong nhiều khâu của “chuỗi cung ứng tôm” khu vực ĐBSCL và cả nước. Bạc Liêu cũng là địa phương đứng thứ 2 cả nước về sản lượng, với nhiều mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao hàng đầu quốc gia.

Công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy (thứ 2 từ phải sang) nhận bằng chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Cùng với những lợi thế đó, cách nay hơn một thế kỷ, dọc theo tuyến bờ biển Bạc Liêu đã hình thành những ruộng muối trải dài từ đoạn giáp với biển Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đến cửa biển Gành Hào và tập trung nhiều nhất ở các xã ven biển của 2 huyện Hòa Bình và Đông Hải, với gần 1.500ha. Bạc Liêu là một trong những tỉnh có diện tích sản xuất muối lớn của cả nước, sản lượng hằng năm đạt hơn 15.000 tấn.

Công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu - Ảnh 3.

Sự kiện chế biến 122 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu quy tụ 12 đội với 60 đầu bếp chuyên nghiệp từ TP.HCM và Bạc Liêu

Việc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung: Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam sẽ tạo cơ hội quảng bá, phát triển ngành ẩm thực của Bạc Liêu gắn với tôm và muối, phục vụ du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu - Ảnh 4.

Sự kiện chế biến 122 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu quy tụ 12 đội với 60 đầu bếp chuyên nghiệp từ TP.HCM và Bạc Liêu

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận