Tin tức

Công an TP.HCM làm việc với bà Hàn Ni liên quan tố cáo Nguyễn Phương Hằng

(VOVTV) - Chiều nay (29/3), trao đổi với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo, luật sư Hàn Ni) xác nhận Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã mời bà lên làm việc liên quan đến nội dung tố cáo Nguyễn Phương Hằng.

Tác giả Tỷ Huỳnh/VOV.TPHCM
29/03/2022 20:34

Bà Đặng Thị Hàn Ni cho biết, tại buổi làm việc, Công an TP.HCM đề nghị bà cung cấp bổ sung tài liệu, chứng cứ để làm rõ các nội dung tố cáo Nguyễn Phương Hằng. Bà Hàn Ni cho biết, đã gửi đơn tố giác Nguyễn Phương Hằng tổng cộng 4 hành vi. Ban đầu bà tố cáo, đề nghị khởi tố Nguyễn Phương Hằng về 3 hành vi “làm nhục người khác”, “vu khống” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Tuy nhiên, sau khi tố giác thì bà Hàn Ni liên tục bị đe dọa từ Nguyễn Phương Hằng và những người lạ "tự xưng là fan của Hằng".

Công an TP.HCM làm việc với bà Hàn Ni liên quan tố cáo Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Hàn Ni cho biết đã gửi đơn tố giác Nguyễn Phương Hằng về tổng cộng 4 hành vi

Cụ thể  trong livestream ngày 21/11/2021, Nguyễn Phương Hằng đe dọa nói sẽ “truy cùng đuổi tận” nhà báo Hàn Ni nên sau đó, bà đã gửi đơn đến Công an TP.HCM đề nghị xử lý thêm Nguyễn Phương Hằng hành vi “đe dọa giết người”. Bà Hàn Ni cho biết thêm thực tế đã có người lạ đến nhà bà gây chuyện.

Như VOV đã đưa tin, mới đây Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận