Tin tức

Công an TP.HCM khởi tố 2 vụ án buôn bán thuốc kháng virus trên chợ đen

(VOVTV) - Thời gian qua, Công an TP.HCM đã đẩy mạnh công tác điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trục lợi liên quan tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, buôn bán thuốc kháng virus Molnupiravir (trong gói thuốc C được Sở Y tế phát cho bệnh nhân điều trị COVID-19).

Tác giả Hà Khánh / VOV TP.HCM
27/09/2021 19:58

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM diễn ra chiều 27/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng tham mưu, Công an TP cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an TP đã đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình các loại tội phạm. Trong đó đặc biệt quan tâm đến số đối tượng lợi dụng công tác phòng chống dịch bệnh, cung cấp phân phối, tiêm vaccine phòng COVID-19, việc mua bán các thiết bị và vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch trái quy định pháp luật... để trục lợi, lừa đảo.

Công an TP.HCM khởi tố 2 vụ án buôn bán thuốc kháng virus trên chợ đen - Ảnh 1.

Họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.HCM chiều 27/9

Công an TP đã phát hiện, tích cực điều tra, khám phá 6 vụ việc có liên quan, gồm 2 vụ việc trục lợi liên quan tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, 1 vụ mua bán thuốc kháng virus Molnupiravir trái phép, 2 vụ sử dụng tài khoản Facebook để lừa đảo cấp giấy đi đường, tiêm vaccine, bán thuốc kháng virus và 1 vụ "sản xuất, buôn bán hàng giả thuốc tân dược giả các nhãn hiệu có tác dụng phòng ngừa, chữa trị COVID-19".

Công an TP.HCM khởi tố 2 vụ án buôn bán thuốc kháng virus trên chợ đen - Ảnh 2.

Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến trả lời báo chí chiều 27/9. Ảnh: Hà An

Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến cho biết, Công an TP đã khởi tố 4 vụ án, khởi tố 6 bị can và đang điều tra xác minh các trường hợp khác. Ngoài ra, Công an TP đã và đang chỉ đạo các lực lượng tăng cường quản lý địa bàn và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, bắt giữ các trường hợp đăng tin quảng cáo, những thông tin liên quan rao bán các loại thuốc điều trị COVID-19.

Được biết, thuốc kháng virus Molnupiravir được sử dụng dưới sự kiểm soát đặc biệt của Bộ Y tế. Trên nguyên tắc, gói thuốc C dù phục vụ điều trị F0 tại nhà hay bệnh viện dã chiến đều phải được quản lý đặc biệt, thuốc không sử dụng hết phải được trả về Sở Y tế TP.HCM.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận