Tin tức

Công an TP trả lời về lo ngại 'Thả 4 tiếp viên hàng không' sẽ tạo thành tiền lệ xấu?

(VOVTV) - Liên quan vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy, chiều nay (30/3), tại họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM, Công an TP đã trả lời về vấn đề “liệu có tạo nên tiền lệ xấu”.

Tác giả Hà Khánh/VOV TP.HCM
31/03/2023 08:16

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP cho biết, tội phạm ma túy gây hậu quả to lớn với con người và xã hội. Do đó, Bộ Luật Hình sự đã quy định những hình phạt rất nghiêm khắc đối với các tội danh về ma túy, khung hình phạt có mức án cao nhất là tử hình.

Công an TP trả lời về lo ngại 'Thả 4 tiếp viên hàng không' sẽ tạo thành tiền lệ xấu? - Ảnh 2.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP trả lời báo chí (ảnh T. Nhân)

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho rằng, việc buôn bán ma túy thường thu lợi rất lớn nên tội phạm không từ thủ đoạn nào, luôn tìm cách vận chuyển, buôn bán trái phép bằng nhiều cách thức tinh vi để che giấu hành vi phạm tội.

Với vụ việc 4 tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thượng tá Lê Mạnh Hà khẳng định: "Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự và đang điều tra. Khi có kết quả, phía công an sẽ thông tin”.

Trước lo ngại việc trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không có thể gây tiền lệ xấu vì nhiều người có thể vận chuyển ma túy và sẽ nói là vô tình, không biết, hoặc có sự thông đồng để thoát tội hình sự, Thượng tá Lê Mạnh Hà nói: “Dù thủ đoạn nào thì bản chất khách quan của các vụ việc, vụ án vẫn không thay đổi. Trách nhiệm của lực lượng công an, lực lượng điều tra trong các vụ án, trong đó có án ma túy là làm rõ hành vi, diễn biến phạm tội để không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận