Tin tức

Công an Hà Nội tìm người bị công ty tài chính ghép ảnh, gọi điện đe dọa đòi nợ

Công an Hà Nội đề nghị cá nhân bị Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam, Công ty TNHH Mua bán nợ DSP chửi bởi, đe dọa cung cấp thông tin, tài liệu vụ án.

25/03/2023 06:50

Ngày 24/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án Cưỡng đoạt tài sản, xảy ra trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.

Theo điều tra ban đầu, Công ty TNHH Mua bán nợ DSP (Chung cư Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM) mua các khoản nợ mà khách hàng đã vay của Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) và một số tổ chức tín dụng khác nhưng không có khả năng trả.

Sau khi có các thông tin khách hàng và các thông tin khoản nợ từ Công ty Mirae Asset, các đối tượng sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau để nhắn tin, gọi điện chửi bởi, đe dọa hoặc cắt ghép ảnh của khách vay, người thân, đồng nghiệp của khách vay vào các hình ảnh đồi trụy, các thông tin không đúng sự thật... rồi đăng lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ, gây sức ép buộc người vay phải trả tiền.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị các cá nhân từng vay tiền hoặc cá nhân không vay tiền nhưng bị gọi điện, nhắn tin, nhắc nợ, chửi bởi, đe dọa... liên quan đến Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam, Công ty TNHH Mua bán nợ DSP đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội để tố giác, cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan vụ án.

Địa chỉ: Đội phòng ngừa, đấu tranh hướng dẫn, điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội, số 7 Phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. 

Ý kiến của bạn