Xã hội

Công an Bình Dương nhờ người dân tìm nhóm cướp tiệm vàng

(VOVTV) - Tối nay (4/3), Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương phát thông báo kêu gọi người dân tố giác tội phạm vụ cướp tài sản xảy ra tại tiệm vàng ở thị trấn Lai Uyên.

Tác giả Thiên Lý/VOV TP.HCM
04/03/2024 21:18

 Theo thông báo này, nhóm đối tượng cướp tài sản ở tiệm vàng B.Q (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng) có 4 người, gồm 3 nam, 1 nữ. Các đối tượng đi trên 2 chiếc xe máy. Sau khi lấy lượng lớn vàng thì bỏ trốn ra đường Quốc lộ 13. 

Công an Bình Dương nhờ người dân tìm nhóm cướp tiệm vàng- Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bỏ trốn sau khi cướp tài sản. Ảnh: CA

Công an huyện Bàu Bàng kêu gọi người dân nếu phát hiện các đối tượng nghi vấn liên quan đến vụ cướp thì liên hệ cung cấp thông tin cho công an gần nhất.

Đối với chủ nhà nghỉ, khách sạn, chủ nhà trọ thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ người ra vào thuê nghỉ, thuê trọ, chú ý các dấu hiệu nghi vấn. Trường hợp nghi ngờ thì nhanh chóng báo ngay cho lực lượng chức năng gần nhất.

Các chủ tiệm vàng và chủ tiệm cầm đồ, trong thời gian này nếu có người bán vàng hay cầm cố vàng thì chú ý kỹ đặc điểm người bán, hoặc cầm cố. Nếu có nghi vấn báo ngay cho cơ quan chức năng. 

Công an Bình Dương nhờ người dân tìm nhóm cướp tiệm vàng- Ảnh 2.

Một người cầm vật giống súng đe dọa chủ tiệm vàng. Ảnh: ĐC

Công an Bình Dương nhờ người dân tìm nhóm cướp tiệm vàng- Ảnh 3.

Cái búa nhóm đối tượng để lại sau khi đập kính lấy vàng. Ảnh: CA

Trước đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đưa tin, 12h ngày 3/3, 4 đối tượng đi xe máy vào tiệm vàng B.Q.

Sau khi hỏi bán vàng, chúng đã dùng một vật giống súng đe dọa chủ tiệm vàng và dùng búa đập bể kính, lấy nhiều vàng rồi tẩu thoát.

Nhận được tin báo, các bộ phận nghiệp vụ Công an huyện Bàu Bàng và Công an thị trấn Lai Uyên đã nhanh chóng đến hiện trường, ghi nhận vụ việc và triển khai nhanh lực lượng để điều tra, xác minh, truy xét các đối tượng và tang vật vụ cướp tài sản.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đang ráo riết truy tìm các đối tượng.

Tăng cường truy bắt nhóm nghi dùng súng khống chế, cướp tiệm vàng #shorts

Ý kiến của bạn