Tin tức

Cơ sở kinh doanh ăn uống tại TP.HCM phải đảm bảo nhiều tiêu chí mới được mở cửa

(VOVTV) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM vừa ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Các cơ sở này muốn mở cửa phải đảm bảo 6 tiêu chí an toàn.

Tác giả Lệ Hằng / VOV TP.HCM
20/09/2021 19:52

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM chỉ được hoạt động khi đáp ứng đầy đủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể là phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo đúng quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu và chứng từ liên quan… Người lao động, khách hàng, người giao nhận hàng, người liên hệ... phải thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những người này cần được tiêm ngừa vaccine COVID-19, xét nghiệm có kết quả âm tính.

Cơ sở kinh doanh ăn uống tại TP.HCM phải đảm bảo nhiều tiêu chí mới được mở cửa - Ảnh 1.

Cửa hàng kinh doanh trà sữa ở TP. Thủ Đức chưa hoạt động trở lại

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải có biện pháp kiểm soát phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn ngành y tế đối với người lao động và người ra vào, đảm bảo quy tắc 5K. Đồng thời phải bố trí khu vực giao nhận sản phẩm, có bàn trung chuyển và tách biệt với khu vực khác, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2m, trang bị nước rửa tay, sát khuẩn, có phương tiện làm khô tay hoặc khăn làm khô dùng 1 lần.

Cơ sở kinh doanh ăn uống tại TP.HCM phải đảm bảo nhiều tiêu chí mới được mở cửa - Ảnh 2.

Quán lẩu bò ở TP. Thủ Đức chuẩn bị hoạt động bán hàng mang đi

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM yêu cầu, tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo 5 tiêu chí đầu tiên nêu trên mới được hoạt động.

Tiêu chí thứ 6 áp dụng đối với cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ của cơ quan, doanh nghiệp có tổ chức khu vực ăn uống cho nhân viên là phải xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống COVID-19, khu vực ăn đảm phải bảo mật độ tối thiểu 4m2 cho một người, khoảng cách tối thiểu 2m hoặc bố trí vách ngăn.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn